1
Cảm xúc ảnh hưởng đến hoạt động cơ thể của bạn như thế nào?
1
quoc.hiep.261110 đã đăng:

Tác giả cuốn sách tâm lý học nói rằng:

Sự biểu hiện bên ngoài cơ thể là kết quả phản chiếu bên trong suy nghĩ của bạn

Bạn có đồng tình với quan điểm này không? Tại sao?

thêm bình luận...
2
Thanh Phương30 đã đăng:

Chào các bạn,

Theo hiểu biết của mình thì câu khẳng định này rất đúng, cụ thể là liên quan đến Body Language - Ngôn ngữ cơ thể.

"Ngôn ngữ cơ thể là sự phản ánh trạng thái cảm xúc của một người ra bên ngoài. Mỗi điệu bộ hoặc động thái đều có thể cho thấy cảm xúc của một người vào thời điểm đó." - Trích "Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể".

"Thủ tướng Bob Hawke đã biện hộ về vấn đề tăng lương của chính trị gia bằng cách so sánh tiền lương của họ so với tiền lương của các nhà điều hành công ty. Ông cho rằng tiền lương của các nhà quản lý đã tăng lên rất nhiều, trong khi mức lương tăng được kiến nghị cho các chính trị gia thì ít hơn. Tuy nhiên, mỗi lần đề cập đến thu nhập của các chính trị gia, ông đều dang hai bàn tay cách đều nhau 1m, còn khi đề cập đến tiền lương của các nhà điều hành, hai bàn tay ông chỉ cách đều 30cm. Khoảng cách giữa hai bàn tay của ông đã tiết lộ rằng ông cảm thấy chính trị gia đang được hưởng mức lương hậu hĩnh rất nhiều so với điều ông thú nhận." - Trích "Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể".

Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể có thể được "làm giả" trong một thời gian ngắn để phục vụ cho mục đích riêng của cá nhân, tổ chức,...

Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho các bạn. Ngày mới tốt lành.

Phương.

UFM - Sinh viên tại Đại học Tài chính - Marketing.

thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)