1
Những bộ phận nào của cơ thể có khả năng dự trữ?
0
thanhxuan10 đã đăng:

Mọi người có ai biết những bộ phận nào trong cơ thể con người có khả năng dự trữ được không ạ?

thêm bình luận...
0
Tuyết Oanh0 đã đăng:

Rất nhiều bộ phận trên cơ thể con người có khả năng dự trữ:

  • Não: một bộ nhớ khổng lồ lưu trữ hầu hết mọi thông tin quan trọng trong cuộc đời bạn, các nhà khoa học chưa thể biết chính xác khả năng lưu trữ của bộ não là bao nhiêu, mỗi người có khả năng lưu trữ khác nhau, một số người có não bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng lưu trữ của não.
  • Lá lách: đóng vai trò quan trọng trong quá trình lọc máu của ở hầu hết các động vật có xương sống giúp phát hiện các vi khuẩn vi-rút mầm bệnh có trong máu, máu trong cơ thể được di chuyển trong lá lách qua các khe hẹp trước khi ra ngoài, nhờ đó lá lách cũng được xem là cơ quan trữ máu nhiều nhất trong cơ thể.
  • Bàng quang: dự trữ nước tiểu cho cơ thể, bàng quang có thể co giãn để dự trữ một lượng nước tiểu khá lớn, đa số con người khi mới ngủ dậy lượng nước tiểu trong bàng quang là khá lớn.
  • Ruột già: dự trữ một lượng lớn chất thải trong cơ thể.
  • Tinh hoàn: khả năng dự trữ của tinh hoàn là rất lớn, với một lần giao hợp, có hơn 300 triệu con tinh trùng từ tinh hoàn phóng ra.
  • Buồng trứng: dự trữ trứng ở phụ nữ, lúc mới sinh buồng trứng của người phụ nữ có đến hàng trăm ngàn trứng nhưng sau thời kì dậy thì số lượng trứng còn lại là rất ít khoảng 10.000 trứng.
đã bổ sung 6.3 năm trước bởi

Gan và cơ dự trữ glycogen.

Mô mỡ dự trữ mỡ.

Về não là lưu trữ.

Bàng quan là chứa.

Ruột già là chứa.

Dự trữ là quá trình cơ thể chứa, lưu trữ các hợp chất có khả năng chuyển hóa và phục vụ các nhu cầu của cơ thể về sau. Không phải là chứa một chất bất kỳ.

Phuquoiphung 12.05.2018
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)