1
Bằng tiếng Anh VNU-EPT để ra trường thì có giá trị để đi xin việc không?
0
Cộng đồng đã đăng:

Cho mình hỏi bằng tiếng Anh VNU-EPT để ra trường vậy bằng này ngoài giá trị để xin việc không được ạ?

Mình thấy nếu thi VNU-EPT mức độ C1.1 trở lên cũng ngang với IELTS, TOEIC mà.

thêm bình luận...
0
TruongMJ150 đã đăng:

Mặc dù mức độ phổ biến của bằng tiếng anh VNU-EPT là ít hơn so với bằng tiếng anh IELTS hoặc TOEIC nhưng không vì thế mà nói rằng bằng tiếng anh VNU-EPT là không tốt, cùng nhìn lại xem cách đánh giá của 3 loại bằng này thì cả 3 đều đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn dựa trên cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết theo các khung chuẩn quốc tế.

Bởi vì IELTS hoặc TOEIC đã có thâm niên từ rất lâu và phổ biến trên toàn thế giới cho nên rất nhiều trường đại học, doanh nghiệp hoặc một số nước dùng nó để làm điều kiện xét xem bạn có đủ năng lực tiếng Anh để gia nhập trường, doanh nghiệp hoặc định cư ở nước đó hay không trong khi VNU-EPT có thể gọi là một chứng chỉ tiếng Anh "nội địa" được cấp bởi trường ĐHQG TP.HCM cho sinh viên khối ĐHQG và những người là người Việt Nam có nhu cầu.

Sự thật bên ngoài thì nhiều doanh nghiệp ở Sài Gòn cũng chả biết bằng tiếng Anh VNU-EPT là loại bằng như thế nào và điểm đánh giá năng lực của nó thì tương đương như thế nào so với các bằng tiếng Anh khác nên điều dĩ nhiên là nó yếu thế hơn rồi.

Điểm quy đổi tương đương giữa các loại bằng tiếng Anh

Vậy nó có giá trị để ra ngoài xin việc hay không, mình nghĩ rằng giá trị là nằm ở bản thân bạn và cách bạn thể hiện năng lực thực sự của mình chứ không phải giá trị nằm ở bằng tiếng Anh. Lấy ví dụ nhé, giả sử bạn may mắn được điểm cao IELTS vì lí do gì đó, nhà tuyển dụng hài lòng cho nên không cần kiểm tra lại xem năng lực của bạn, nhưng khi gặp khách hàng người nước ngoài chẳng hạn, bạn khá lúng túng không hiểu họ nói gì hết hoặc viết bài báo cáo tệ quá, nhiều lỗi quá thì lúc này mới thật sự là không ổn. Một ví dụ khác, giả sử năng lực của bạn tốt và bạn chọn thi VNU-EPT, lúc tuyển dụng người ta không biết đây là bằng như thế nào vì nó không phổ biến, nhưng lúc đó bạn có thể trực tiếp thể hiện năng lực tiếng Anh của mình ra nếu họ muốn.

Vậy ý mình ở đây là khả năng tiếng Anh của bạn tốt thì bạn chọn thi loại bằng tiếng Anh nào mà chả được, giả sử như bạn muốn du học mà trường bạn định đăng ký lại cần bằng IELTS thì cứ thi IELTS thôi, doanh nghiệp yêu cầu bạn bằng TOEIC thì cứ thi TOEIC thôi, NO BIG DEAL!!!

đã bổ sung 5.2 năm trước bởi
TruongMJ150
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)