1
Vì sao chúng ta phải học tiếng Anh mà không phải các tiếng khác?
0
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
0
Linh Giang130 đã đăng:

Bạn có thể học bất cứ tiếng nước nào mà bạn thích, điều này không ai cấm đoán cả. Thực tế thì một số trường phổ thông thuộc thành phố vẫn có các chương trình dạy tiếng Pháp, Nhật, Trung,... nhé. Còn trường ở tỉnh/huyện hoặc nông thôn thì không cần thiết và cũng không có đủ giáo viên chuyên môn để về mà dạy.

Còn việc chúng ta phải học tiếng Anh là do tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế chính chung cho tất cả các nước khi hội nhập. Còn tùy vào nhu cầu công việc mà khi thành thạo tiếng Anh rồi, người ta lại học thêm các tiếng khác hoặc không cần học tiếng Anh cũng được, ví dụ bạn muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật thì bắt buộc phải học tiếng Nhật mà không cần biết tiếng Anh chẳng hạn, một số người có thể biết vài thứ tiếng cùng một lúc.

Một phần nữa là muốn chơi được với các nước phát triển thì phải học tiếng của nó để mà giao tiếp, ví dụ như Nhật với lòng tự tôn dân tộc cao, bạn ở đâu cũng kệ, muốn qua bển làm là phải học tiếng Nhật thôi, giả sử một ngày nào đó Việt Nam là một cường quốc, thì những người nước ngoài muốn tới Việt Nam làm việc hay sinh sống thì họ bắt buộc phải học tiếng Việt mình thôi.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)