0
Có phải động vật cũng có khả năng sử dụng thuốc như con người không?
1
X.Hiếu60 đã đăng:

Tất nhiên là có.

Tiêu biểu là loài cá heo đang thách thức sự tò mò của con người về trí thông minh của loài cá, khi loài cá heo con đạt đến độ tuổi nhất định, nó thường được những con lớn trong đàn dạy một bài học về sử dụng thuốc để bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và sự nhiễm trùng bằng cách cọ sát, lăn mình vào những cây san hô sừng.

Do trên bề mặt cành của những cây san hô sừng được bao phủ bởi những chất niêm dịch có khả năng sát khuẩn và chống viêm và loài cá heo biết được điều này.

Cá heo sử dụng cây san hô sừng làm thuốc

Những kiến thức sâu kín về rạn san hô của cá heo vừa làm chúng ta không những ngạc nhiên mà còn nghiên cứu tìm ra những phương thuốc mới mẻ.

Bạn nào còn biết loài nào có khả năng như thế nữa không?

"Khả năng sử dụng" ý bạn là khả năng tiếp nhận thuốc thì đã có ngành thú y còn về khả năng vận dụng các phương pháp điều trị thì mình nghĩ đó là bản năng của loài

Phuquoiphung 10.05.2018

Loại hưu nai có sừng là một trong những loài cũng có khả năng sử dụng thuốc để chữa bệnh cho cơ thể, khi hưu nai có sừng bị tiêu chảy, nó sẽ tìm những cành non hoặc vỏ cây sồi, cây tùng để ăn vì trong đó có chứa chất Tanin có tác dụng trị bệnh tiêu chảy rất hiệu quả.

H.S.VY 12.05.2018
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)