1
Ngôn ngữ lập trình dùng để làm gì?
0
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
0
Quang Thuận10 đã đăng:

Lấy ví dụ cái máy tính của bạn, nó là một thiết bị dùng để tính toán bao gồm 2 thành phần chính:

  • Phần cứng bao gồm thân máy, vỏ máy, các phím bấm, màn hình hiển thị và các mạch điện tử bên trong.
  • Phần mềm là các chương trình được "nhúng" vào trong phần cứng để giúp bạn tính được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, hàm số, bình phương, phương trình, ..v.v.

Về phần cứng thì bạn cần các kim loại, hợp kim, nhựa và các chất hóa học để tạo ra.

Về phần mềm thì bạn cần ngôn ngữ lập trình để tạo ra, nói một cách bình dân thì ngôn ngữ lập trình được đùng để tạo ra chương trình phần mềm với một mục đích nào đó.

Ví dụ, bạn có thể dễ dàng bấm phép tính 2 + 3 và máy tính cho ra kết quả là 5, vậy ở bên dưới, đoạn ngôn ngữ lập trình sẽ chịu trách nhiệm cho việc này đó là một hàm congHaiSo như sau:

int congHaiSo(int a, int b) {
    return a + b;
}

Một ví dụ khác, bạn có thể đang sử dụng facebook để chat chít thì để giúp bạn làm được việc này, facebook tạo ra những server (phần cứng), bên trong các server đó là những phần mềm, nói nôm na là các chương trình điều khiển website facebook.

Trong thời đại công nghệ thông tin thì các thiết bị điện tử đều có phần mềm bên trong nó để điều khiển mọi thứ, mà bản chất của phần mềm là các câu lệnh, mà để viết được câu lệnh người ta sử dụng một cái ngôn ngữ có cú pháp chặt chẽ gọi là ngôn ngữ lập trình.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)