3
Ý nghĩa của quang hợp là gì?
0
Cộng đồng đã đăng:

Ý nghĩa của quá trình quang hợp có ảnh hưởng tới việc thân cây dài ra?

Cộng đồng 21.12.2019
thêm bình luận...
2
Cộng đồng đã đăng:

Nhờ vào quang hợp, thực vật mới có thể sinh trưởng và phát triển được, mà khi thực vật phát triển, nó lại là nguồn cung cấp thức ăn cho rất rất nhiều loại động vật kể cả con người. Sự phát triển của thực vật trở thành ngôi nhà bảo vệ che chở cho nhiều loại động vật, nếu không có cây xanh, cơ bản sự sống trên trái đất không thể tồn tại, liệu rằng các sinh vật có thể ở ngoài được bao lâu dưới cái nắng thiêu đốt của mặt trời.

thêm bình luận...
1
huunam4460 đã đăng:

Đầu tiên, đối với bản thân thực vật, quang hợp giống như là một nhà máy sản xuất thức ăn với nguyên liệu là các chất vô cơ như nước, ánh sáng và cácbon đioxít, sau quá trình chế biến, nhà máy tạo ra một loại thức ăn có tên là đường Glucose, chính đường Glucose đã cung cấp năng lượng cho thực vật để có thể sinh trưởng và phát triển.

Thật may mắn, sản phẩm thải ra sau quá trình quang hợp của thực vật không những là đường Glucose và còn là Ôxy, nếu nhìn một cây đơn lẻ thì bạn chả thấy có gì gê gớm nhưng nhìn vào những cánh rừng rậm bạt ngàn cây cối thì bạn có thể tưởng tượng, lượng Ôxy thải ra bởi thực vật trong quá trình quang hợp có thể cung cấp cho sự hô hấp của mọi sinh vật sống trên trái đất.

Lại may mắn thay, sản phẩm cần của sự quang hợp lại chính là Cácbon Đioxít, Cácbon Đioxít có mặt ở khắp mọi nơi, nó được thải ra khi bạn hô hấp, khi ai đó đốt lửa, khói bụi nhà máy, các dạng ô nhiễm môi trường. Giả sử không có cây xanh thì chuyện gì sẽ xảy ra, chúng ta sẽ sớm cạn kiệt Ôxy và dư thừa Cácbon Đioxít, vậy nên sự quang hợp có vai trò quan trọng trong việc cân bằng giữa lượng Ôxy và Cácbon Đioxít, hấp thụ Cácbon Đioxít cũng đồng nghĩa với việc làm cho không khí trở nên trong lành và sạch hơn.

Nhờ vào quang hợp, thực vật mới có thể sinh trưởng và phát triển được, mà khi thực vật phát triển, nó lại là nguồn cung cấp thức ăn cho rất rất nhiều loại động vật kể cả con người. Cung cấp thức ăn không đã đủ chưa? Chưa. Sự phát triển của thực vật trở thành ngôi nhà bảo vệ che chở cho nhiều loại động vật, nếu không có cây xanh, cơ bản sự sống trên trái đất không thể tồn tại, các sinh vật có thể ở ngoài được bao lâu dưới cái nắng thiêu đốt của mặt trời.

Ôxy thải ra bởi quá trình quang hợp của thực vật cung cấp cho sự hô hấp của mọi sinh vật sống trên trái đất là đúng nhưng nếu theo ý bạn thực vật ở đây là những cánh rừng bạt ngàn thì điều đó không hoàn toàn chính xác, bởi thực vật thật sự cung cấp Ôxy cho trái đất đó chính là tảo biển, không phải cây cối trên mặt đất.

Xem tại câu Có thật sự chính xác khi nói rằng rừng mưa nhiệt đới Amazon là lá phổi của nhân loại? bạn sẽ rõ.

cuteBoqi 14.12.2018

Cảm ơn bạn đã góp ý bổ sung.

huunam44 14.12.2018
thêm bình luận...
0
Cộng đồng đã đăng:

Các chất hữu cơ và khí ôxi của cây xanh tạo ra trong quá trình quang hợp đều được tất cả các sinh vật trên Trái Đất sử dụng kể cả con người.

thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)