6
Bài học quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là gì?
1
thanhxuan10 đã đăng:

Có thể chia sẻ bài học quan trọng nhất trong cuộc đời mà bạn đã rút ra được là gì không ạ?

thêm bình luận...
5
Xuân Trang50 đã đăng:

Sự thay đổi bao giờ cũng luôn luôn tốt đẹp

~ Hãy tạo cho bạn những sự thay đổi mới, những thói quen tốt.

Đừng bao giờ hối tiếc một thứ đã là quá khứ

~ Không hối tiếc quá khứ, tiếc nuối quá khứ chỉ làm bạn thêm dằn vặt. Cũng đừng nhìn về tương lai xa quá bởi vì dự định nhiều cho tương lai sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng nếu không đạt được. Thay vào đó, hãy sống hết mình cho hiện tại, bởi vì hôm nay bạn làm việc chăm chỉ, ngày mai mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Sự tự do và hạnh phúc

~ Sống một cách tự do và làm những điều bạn thích trước khi nó quá muộn.

Cuộc sống là sự lựa chọn

Sự lựa chọn trong cuộc sống

Cuộc sống là kết quả của quá trình suy nghĩ đưa ra mỗi quyết định của chúng ta, quyết định có khiến bạn trở nên tốt hơn hoặc tệ hơn. Hãy lựa chọn một cách đúng đắn.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Nhà sáng lập ra tập đoàn Apple - Steve Jobs có một câu nói rất nổi tiếng: Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ (Stay hungry, stay foolish).

Học tập

Cuộc sống là chặng đường học tập không ngừng nghỉ từ lúc bạn sinh ra cho đến khi bạn mất đi. Khả năng học hỏi của con người là món quà vô giá, hãy tận dụng nó.

Mối quan hệ

Trân trọng những mối quan hệ như bạn thân, người thân, tình yêu, ... trải qua 5 năm 10 năm hoặc hơn mà bạn đã và đang xây dựng mỗi ngày một ít. Bởi lẽ, có những thứ mất đi sẽ chẳng bao giờ quay lại được.

Học cách chấp nhận và từ bỏ

Các bạn thường truyền nhau câu nói: Có những thứ sẽ luôn luôn thuộc về bạn cho dù bạn không làm gì. Có những thứ cho dù bạn có cố gắng đến mấy cũng không thể nào đạt được. Học cách từ bỏ, đặc biệt trong mối quan hệ tình cảm.

Thời gian

Thời gian là thứ tài sản quý giá nhất, hãy sắp xếp thời gian để làm việc bạn muốn, quan tâm người bạn cần quan tâm, bởi lẽ thời gian luôn trôi qua và bỏ lại tất cả mọi thứ.

Mục tiêu trong cuộc sống

Cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng và có những trải nghiệm thú vị nếu bạn đặt một vài mục tiêu bạn muốn đạt được và hành động ngay hướng tới mục tiêu đó.

Sự khác nhau giữa cuộc sống và trường học

Bài học ở trường và cuộc sống

Hãy cân bằng giữa việc học ở trường và học ở ngoài xã hội.

Hay lắm ạ!

TSH 06.04.2019
thêm bình luận...
4
Quỳnh Nhung40 đã đăng:

Hãy tin tưởng vào bản thân và niềm đam mê bạn đang theo đuổi. Lời nói của người khác hãy xem như lời khuyên hoặc bỏ qua nếu không cần thiết. Bản thân họ không làm được không có nghĩa là bạn không làm được.

Câu chuyện vợ chồng và con lừa

Hay

Huy Hoàng 03.01.2018
thêm bình luận...
3
Huy Hoàng30 đã đăng:

15 bài học đáng nhớ về bài học cuộc sống của nhà triết học Ấn độ Chanakya sống trong thời kỳ vương triều Môrya mình thấy cũng khá hữu ích nên chia sẻ với bạn.

 1. Học từ kinh nghiệm, lỗi lầm, ... của người khác bởi vì bạn không thể sống đủ lâu để tìm ra tất cả những chân lý cuộc sống của bản thân bạn được.
 2. Con người không nên ngay thẳng quá mức. Cây thẳng sẽ bị chặt trước, người thành thật là người bị chèn ép đầu tiên.
 3. Một con rắn thậm chí không có độc, cũng nên xem nó như một loài độc ác.
 4. Luôn luôn tồn tại sự tư lợi (lợi ích cá nhân) đằng sau những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, ... sẽ không có những mối quan hệ nếu không có sự tồn tại lợi ích của cá nhân. Đó là một sự thật cay đắng.
 5. Trước khi bạn bắt đầu một công việc nào đó, luôn luôn hỏi bản thân bạn ba câu: Tại sao tôi phải làm việc này? Kết quả cuối cùng sẽ như thế nào? Tôi có thể thành công với nó không? Khi bạn suy nghĩ một cách sâu sắc và tìm được câu trả lời thỏa mãn cho ba câu hỏi trên. Hãy làm ngay.
 6. Ngay sau khi nỗi sợ hãi vừa đến với bạn, tấn công và tiêu diệt nó.
 7. Quyền lực lớn nhất trên thế giới là tiền và sự trẻ trung xinh đẹp của người phụ nữ.
 8. Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó mà mình yêu thích, đừng sợ thất bại và đừng bỏ cuộc. Bởi người làm việc mà mình yêu thích là người hạnh phúc nhất, đối với họ, công việc đó là niềm vui, thất bại đó là thử thách là bàn đạp để tiếp tục.
 9. Mùi hương thơm ngát của hoa chỉ phảng phất theo một chiều của gió, nhưng sự tốt bụng của một người có thể lan tỏa khắp mọi nẻo đường.
 10. Chúa không hiện diện như thần tượng, cảm xúc của bạn là chúa, tâm trí của bạn là ánh thái dương chỉ đường.
 11. Con người tuyệt vời nhất khi họ lập được chiến công, chứ không phải lúc mới sinh ra.
 12. Đừng bao giờ kết bạn với những người chỉ biết ở trên hoặc ở dưới cảm xúc tâm trạng của bạn. Thứ tình bạn như vậy không bao giờ làm bạn hạnh phúc.
 13. Đối xử với con của bạn một cách yêu thương nhất trong năm năm đầu tiên, rầy la năm nay tiếp theo, trước khi nó được 16 tuổi đối xử như một người bạn. Đứa con trưởng thành của bạn sẽ trở thành một người bạn thân tuyệt vời nhất.
 14. Sách là người bạn đời tri kỷ của bạn.
 15. Giáo dục là người bạn thân thiết của bạn, người có giáo dục được người khác tôn trọng ở khắp mọi nơi, tri thức có thể đánh bại sự xinh đẹp và tuổi trẻ.
đã bổ sung 3.6 năm trước bởi
Avatar: Tèo Em Tèo Em60
Nha Trang

I like it. Thank you

TSH 06.04.2019
thêm bình luận...
1
TSH270 đã đăng:

Trong cuộc sống? Không gì là không thể? Hãy tin tôi bạn sẽ làm được!

Bạn làm được điều gì đó khi bạn nghĩ mình không đủ khả năng? Thì đó là lúc bạn hạnh phúc nhất.

Nên hãy làm đi! Sẽ được thôi! Hạnh phúc sẽ đến với bạn.

Rất vui khi được chia sẻ với bạn.

đã bổ sung 2.5 năm trước bởi
Avatar: TSH TSH270
thêm bình luận...
1
Thanh Xuân30 đã đăng:

Đừng nên mơ mộng quá nhiều, nếu ta thấy ta có đủ kinh nghiệm hãy trắc nghiệm bản thân, nếu thấy vậy, khi kiểm tra tất cả thì ta sẽ không phải hối hận, cứ mặc kệ mọi người xung quanh nghĩ gì, nếu ta thật sự thất bại, hãy chấp nhận sự rủi ro và chê trách đó, sự thật vẫn là sự thật 😊

thêm bình luận...
1
Duke110 đã đăng:

"Mày là thất bại của tạo hóa !!!" "Nếu không phải thì hãy chứng minh tao đã sai đi."

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
 • Lịch sự, tế nhị.
 • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)