2
Bạn có nên giả vờ thua trẻ em trong các cuộc so tài như chơi thể thao, chơi cờ để tăng sự tự tin của trẻ không?
0
khactrong40 đã đăng:

thêm bình luận...
1
Bà na nà 250 đã đăng:

Mình nghĩ là nên chứ tại sao không? Nhưng thỉnh thoảng sẽ để trẻ thua rồi chỉ cho chúng thấy ta thắng chúng thế nào? Còn khi mới bắt đầu tiếp xúc thì ta nên nhường trẻ một cách kín đáo để tạo hưng phấn và hứng thú cho trẻ.

Nhường trẻ một cách kín đáo có thể làm cho nó nghĩ rằng nó đã đánh bại người khác bằng chính sự thông minh và khả năng của nó, điều này có khi lại có tác dụng ngược khi sự kiêu hãnh đó lại là 'fake', bạn có nghĩ như vậy không?

khactrong4 07.10.2018

Chỉ là khi mới bắt đầu tiếp xúc thì nên khuyến khích thay vì ném ra một đống phương pháp này nọ để thắng bởi mục đích không phải chỉ để trẻ thắng mà làm cho chúng sống mãi trong vọng tưởng được mà mục đích chính ở đây là tạo nên sự tự tin của trẻ. Khi chúng nó đã hứng thú dần, ta sẽ chỉ cho nó mục đích thực sự của những môn thể thao, môn nghệ thuật, môn trí tuệ,... và đề nghị chúng muốn cách chơi công bằng hay là muốn được nhường.

Bà na nà 09.10.2018
thêm bình luận...
0
Phương Hiếu280 đã đăng:

Nhiều khi chúng ta có thể thua trẻ, để trẻ cảm thấy hứng thú hơn, dùng những lời khen để cho trẻ thấy tự tin hơn, nhưng đôi khi chúng ta cần đưa ra những lời khuyên một cách khách quan để trẻ có những chừng mực nhất định.

Ngoài ra, để trẻ có thể chơi một cách hứng thú mà không cần thi đua với trẻ, bạn có thể lựa chọn chỉ cần chơi những trò năng động là được.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)