2
Tại sao sự buồn chán luôn xuất hiện xung quanh chúng ta?
0
2
myhong.junte30 đã đăng:

Buồn chán là một tình trạng rất phổ biến đối với người trưởng thành, mình nghĩ sự buồn chán luôn xuất hiện xung quanh chúng ta bởi vì chúng ta cho phép nó xuất hiện, con người thường hay buồn chán khi:

Không có việc gì để làm

Không có việc gì để làm có lẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự buồn chán, việc làm ở đây không nhất thiết là công việc mà có thể là tất cả những hoạt động xung quanh chúng ta như vui chơi, luyện tập, học hành, .... Mình nghĩ bài viết vì sao thời gian trôi nhanh hơn khi chúng ta vui? đã giải thích khá rõ về vấn đề này.

Bị ép buộc làm việc bản thân không yêu thích

Hãy thử nhớ lại bạn cảm thấy buồn tẻ chán nản thế nào khi bị ép buộc hoặc phải làm một công việc gì đó bản thân bạn không có một chút hứng thú.

Có câu làm việc vất vả cho thứ chúng ta chẳng muốn quan tâm gọi là stress, làm việc vất vả cho thứ chúng ta yêu thích gọi là đam mê.

Không tìm được nguồn cảm hứng mới

Có những người rất nhanh chóng chán một công việc lặp đi lặp lại nhiều lần, luôn thích tìm những nguồn cảm hứng hoạt động mới mà họ chưa làm nó trước đó, điều này khá đúng, chúng ta có xu hướng luôn thích một thứ gì đó mới lạ và chán những thứ cứ lặp đi lặp lại mãi.

Có câu nói vui dân gian là của ngon không bằng của lạ, tức là đồ mà ngon đến mấy ăn hoài sẽ chán.

Thiếu động lực

Thiếu động lực thường xảy ra khi chúng ta không đặt ra mục tiêu trong cuộc sống, thường thì những người có mục tiêu sẽ làm việc chăm chỉ hằng ngày để biến mục tiêu của họ trở thành sự thật, không có thời gian cho sự nhàm chán xuất hiện.

Gặp khó khăn trong công việc

Đôi khi sự nhàm chán xảy ra và chúng ta muốn buông bỏ khi gặp vấn đề khó khăn trong công việc mà chúng ta không thể giải quyết được hoặc chưa thể giải quyết được.

.....

đã bổ sung 2.6 năm trước bởi

Cảm ơn @myhong.junte, tui rất thích câu trả lời của cậu, thế theo cậu thì giải pháp cho sự nhàm chán là gì?

Thành Phương 09.08.2018
1

Có những công việc cho dù bạn có muốn hay không thì nó cũng cần phải được hoàn thành, ví dụ như dọn nhà, giặc đồ, ... là những công việc hằng ngày chắc chắn ít nhiều gì bạn cũng phải làm không thể né tránh được.

Cho nên cái mình muốn nhấn mạnh ở đây là bạn không nên cho phép sự nhàm chán xuất hiện nữa, tức là nếu bạn nghĩ công việc đó nhàm chán thì nó thật nhàm chán, còn nếu bạn tìm cách kết hợp làm việc với sự vui vẻ và hứng thú thì nó sẽ ngược lại.

Ví dụ cùng một công việc dọn nhà nhưng có người chỉ dọn nhà thôi, có người vừa dọn nhà vừa nhảy múa nghe nhạc hát hò.

myhong.junte 09.08.2018

Đã hiểu ý cậu.

Thành Phương 09.08.2018
thêm bình luận...
0
user25780 đã đăng:

Bởi vì chúng ta không hứng thú với việc nào đó bạn sẽ cảm thấy buồn chán nhưng khi bạn quyết tâm làm điều gì đó thì bạn cũng không còn thời gian để cảm thấy mọi thứ xung quanh quá chán nữa.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)