2
Vì sao thời gian trôi nhanh hơn khi chúng ta vui hoặc hạnh phúc?
1
Dạ Yến10 đã đăng:

thêm bình luận...
2
june.2s50 đã đăng:

Thứ nhất, thời gian vẫn luôn luôn trôi qua và với tốc độ không đổi mặc dù bạn có chú ý hay không.

Thứ hai, có thể gọi đó là sự tập trung của bộ não. Điều này không chỉ đúng lúc bạn đang vui hoặc hạnh phúc mà còn những lúc bạn đang tập trung vào làm một công việc nào đó một cách hứng thú, tức là công việc bạn yêu thích. Khi bạn vui hoặc hạnh phúc, bộ não luôn ở trạng thái kích thích và tập trung vào thứ làm cho bạn vui.

Nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não không thể xử lý cùng lúc rất nhiều thông tin trong cùng một thời gian được, điều này càng đúng khi bộ não đang tập trung vào thứ gì đó thì nó hoàn toàn "quên" đi những thứ được cho là không quan trọng.

Lấy một ví dụ cụ thể khi bạn đang nói chuyện với bạn trong giờ học, mặc dù cảm giác như bạn vẫn đang nghe thầy cô giảng bài nhưng nếu bảo bạn nhắc lại ý mà thầy cô vừa nói thì chắc chắn bạn sẽ không thể hoặc rất ít.

Tức là khi bộ não bạn đang tập trung vào thứ làm cho bạn hạnh phúc, nó sẽ không nhận thức hoặc chú ý đến sự trôi qua liên tục của thời gian. Khi bạn không có gì làm nữa hoặc chờ ai, bạn liên tục nhìn vào đồng hồ, tức là lúc này bộ não đang tập trung vào thời gian, điều này làm bạn cảm thấy thời gian trôi qua rất lâu.

Thời gian và nỗi buồn

đã bổ sung 3.4 năm trước bởi
Avatar: june.2s june.2s50
thêm bình luận...
1
vicent820 đã đăng:

Thời gian không trôi nhanh hơn khi bạn hạnh phúc, nó chỉ nhanh hơn do cách bạn cảm nhận thôi, với lại thời gian vui của bạn sẽ không bao giờ nhiều hơn thời gian bạn phải đối đầu với các khó khăn trong cuộc sống nên bạn mới cảm thấy nó qua nhanh hơn.

Ví dụ như lúc bạn học ở thành phố, ngày nghỉ bạn sẽ về nhà và lúc đi bạn sẽ cảm thấy sao nhanh vậy, mới mà đã phải rời xa gia đình để vào thành phố rồi.

Nhiều nghiên cứu cho rằng khi bạn vui hoặc hạnh phúc bạn sẽ có được sự tập trung khá cao độ trong việc đó, nó làm bạn theo bản năng sẽ sao lãng đi thời gian đã qua và chìm đắm vào cảm xúc của mình cho nên bạn đừng thắc mắc nhé, vì thời gian sẽ chẳng thay đổi gì, giống như kiểu trái đất thiếu bạn thì nó vẫn sẽ quay.

Khi bạn thấy niềm vui và hạnh phúc đi quá nhanh thì bạn sẽ càng trân trọng những phút giây đó hơn và một điều nữa là bạn nên "đừng dậm chân tại chỗ" vì có khi chỉ vài giây bỏ lỡ là bạn đã cách mục tiêu của bạn khá xa đó.

thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)