1
Tại sao các trường đại học ở Việt Nam lại chọn ngôn ngữ C/C++ làm ngôn ngữ chính dạy lập trình?
1
Huỳnh Lâm10 đã đăng:

Tham gia vài đợt hội thảo việc làm ngành công nghệ thông tin, đa số các nhà tuyển dụng ở Việt Nam mình đều tuyển sinh viên biết lập trình Java, C#, Objective-C hoặc Swift cho iOS mà lại rất ít công việc cho lập trình C/C++. Trong khi đó, các môn học vỡ lòng về lập trình đều dạy C/C++ vậy? Không những thế, xuyên suốt bốn năm học đa số đều dùng C/C++ làm bài tập hết, bạn nào có thắc mắc giống mình không?

thêm bình luận...
2
Phương 199640 đã đăng:

Thật ra điều này cũng dễ hiểu thôi, trường đại học nào cũng vậy, đa số chỉ dạy cho bạn kiến thức nền tảng. Mình xin nhấn lại "tất cả chỉ là nền tảng" :)).

Riêng đối với ngành công nghệ thông tin thì điều này lại càng chính xác. Lý do? công nghệ phát triển rất mạnh, cứ mỗi ngày lại có thư viện mới, công nghệ mới, thậm chí ngôn ngữ mới ra đời nữa, những thứ bạn học thì đã 30 40 chục năm về trước rồi, thật sự mà nói thì đã cũ rích.

Nhưng vấn đề chính ở đây là nhà trường chỉ dạy cho bạn kiến thức nền, một kỳ học chỉ có 2-3 tháng với một buổi duy nhất ở mỗi tuần, mình giả sử như vậy đi thì liệu rằng bạn có theo kịp những thứ mới mẻ kia không?

Thật ra những thứ gọi là mới mẻ nó chỉ là một dạng khác từ những cái cơ bản nền tảng nhất chúng ta đã học thôi. Các trường lớn trên thế giới cũng vậy, mọi người đều được trang bị nhiêu đó, có nền tảng rồi ai muốn đi đâu thì đi.

Về lập trình C/C++ thì mình xin góp ý đó là, mặc dù khởi đầu học lập trình bằng C/C++ hơi khó nhưng nó giúp bạn luyện tập được cái gọi là tư duy lập trình, vì đa số bạn đều phải tự viết lấy hàm riêng của mình để giải quyết các bài toán.

Không những thế, vì C/C++ gần với ngôn ngữ máy tính nhất nên qua đó, bạn có thể hiểu được bên dưới thật sự máy tính nó đang làm gì, cấp phát bộ nhớ ra sao, hoạt động như thế nào. Từ đó, khi đi ra ngoài làm việc, đôi lúc, bạn sẽ phải yêu cầu học ngôn ngữ mới để chạy dự án (cái này ở Việt Nam mình thì chắc chắn luôn rồi nhé) thì không còn scare nữa :). Bọn nó cũng na ná giống nhau thôi, cái bạn cần phải học ở đây là học cú pháp, thư viện các kiểu thôi.

Một điều nữa, C/C++ hiện nay vẫn được ưa chuộng nhiều nhé, lập trình viên C/C++ đều được trả lương khá cao. Lý do vì sao thì chắc bạn đã biết? Cái gì cũng có cái giá của nó. Thân, chúc bạn may mắn :D.

Liked, cảm ơn bạn nhiều

Huỳnh Lâm 02.12.2017
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)