1
Làm thế nào để tải trình duyệt Safari cho hệ điều hành Windows?
0
ngochong.890 đã đăng:

Cho mình hỏi có thể sử dụng trình duyệt Safari của Apple cho hệ điều hành Windows được không ạ? Nếu có bạn nào có thể chỉ mình cách tải, bởi vì mình không thấy link tải trên trang chủ của Apple.com, tải trên mấy web khác mình sợ bị dính virus, thanks all !!!

thêm bình luận...
1
Xuân Cảnh20 đã đăng:

Bạn không thấy link tải trình duyệt Safari chính thức từ trang chủ của Apple nữa là bởi vì kể từ phiên bản Safari 6 trở lên, Apple đã dừng cung cấp trình duyệt Safari cho hệ điều hành Windows rồi, có lẽ Apple không còn thích để người dùng sử dụng trình duyệt của mình trên hệ điều hành khác nữa.

Tuy nhiên, phiên bản Safari 5 vẫn còn được lưu trữ trên hệ thống của Apple mặc dù Apple không để link để bạn tải về nữa. Link tải Safari 5.exe chính thức từ server của Apple nếu bạn vẫn muốn sử dụng Safari trên hệ điều hành Windows, chỉ cần tải file về và chọn Next để cài đặt thôi, rất đơn giản.

Lưu ý:

Trình duyệt Safari 5 đã lỗi thời rất nhiều, chưa hỗ trợ HTML5 (một loại ngôn ngữ giúp trình bày nội dung của web) và một số chức năng khác, khi bạn lướt web rất nhiều tính năng bị hạn chế do các web đa số chỉ hỗ trợ trình duyệt phiên bản mới hơn, mình khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox cho Windows phiên bản mới nhất hoặc mua một máy macOS của Apple hoặc sử dụng máy ảo nếu bạn thích.

đã bổ sung 5.6 năm trước bởi

Mình đã tải thử, đúng là bản cũ nên giao diện xấu thật :D. Sinh viên không có tiền mua máy Apple đâu bạn ạ, nghe nói đắt lắm, cho mình hỏi máy ảo là gì vậy bạn?

ngochong.89 09.04.2018
1

Máy ảo tức là bạn có thể chạy một hệ điều hành khác trên hệ điều hành Windows của bạn. Ví dụ như bạn có thể chạy hệ điều hành MacOS trên hệ điều hành Windows.

Muốn cài máy ảo bạn phải tải phần mềm chạy máy ảo về như Virtual Box chẳng hạn, rồi tải thêm file chứa hệ điều hành bạn muốn cài bỏ vào rồi cài đặt thôi, thường thường file chứa hệ điều hành có đuôi là .iso.

Trên Youtube có nhiều video chỉ cách cài đặt lắm, bạn từ từ làm theo là được, mà cũng hơi khó nếu như bạn cài hệ điều hành MacOS á, bạn biết một ít máy tính thì làm nó dễ hơn, như đã nói hệ điều hành MacOS không phải là hệ điều hành miễn phí, cho nên cài trên máy ảo có chút khó khăn mặc dù vẫn cài được nhé.

Xuân Cảnh 09.04.2018

Ok, cảm ơn bạn nhiều nha.

ngochong.89 09.04.2018
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)