1
Mất bao lâu để học lập trình cho đến khi thành thạo được?
0
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
1
Cộng đồng đã đăng:

Mất bao lâu không bằng bao lâu bạn bỏ lỡ mất những cơ hội tuyệt vời để rèn vững kĩ năng lập trình cơ bản nhé. Theo mình, bí kíp để rèn luyện kĩ năng lập trình tốt bắt đầu với những môn cơ bản như lập môn lập trình, kĩ thuật lập trình, cấu trúc dữ liệu,.... này là đầu tiên chạy code của người khác trên giấy nhiều để xem cách code hoạt động ra sao (SIMPLE MAKES PERFRCT). Sau khi hiểu rõ cách code hoạt động ra sao và tại sao lại ra kết quả đúng thì chắc chắn bạn sẽ đến 1 giai đoạn tiếp theo là rõ ràng là hiểu hết code rồi, hiểu tại sao cách này làm đúng, nhưng bảo làm lại được không thì “KHÔNG CHẮC”. Rõ ràng là hiểu đấy mà vẫn cảm thấy mơ hồ thì bạn cứ bình tĩnh lặp đi lặp lại suy nghĩ về cách code hoạt động trên giấy ra sao đến khi nào không còn cảm thấy nghi ngờ tại sao cách này làm được và tự tin làm lại được đúng 100% → Bài này có rất nhiều hướng tư duy nhưng “chắc như đinh đóng cột” phải làm cách này thì mới nhanh và tối ưu code thì xin chúc mừng bạn đã tiến lên level rất cao trên bậc thang phát triển. Đỉnh cao nhất có lẽ là khi nhìn nhiều bài toán nhưng chỉ như nhìn 1 bài, thậm chí có hiểu tại sao từ 1 bài toán, người ta có thể thêm thắt 1 số thứ để trở thành bài toán mới để có thể tự mình chém ra bài khác hay hơn bày ban đầu để chém gió với bạn bè (học 1 hiểu 10 là thế).

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)