1
Các nguyên tử và phân tử cấu tạo nên vật sắp xếp sát nhau hay giữa chúng có khoảng cách?
0
Cộng đồng đã đăng:

Mình chắc chắn rằng sách giáo khoa hóa học lớp 8 đã chú thích rất rõ vấn đề này đó bạn. Rất vui được chia sẻ thông tin với bạn.

Member4563 18.02.2019
thêm bình luận...
1
Văn Thủy90 đã đăng:

Câu trả lời là các nguyên tử hoặc phân tử cấu tạo nên vật luôn luôn tồn tại khoảng cách giữa chúng, tùy vào từng loại chất cụ thể mà khoảng cách giữa các nguyên tử hoặc phân tử cũng khác nhau.

Nhìn chung, chất khí là chất có khoảng cách giữa các nguyên tử lớn nhất, đứng giữa là chất lỏng với khoảng cách giữa các nguyên tử nhỏ hơn chất khí và cuối cùng là chất rắn có khoảng cách giữa các nguyên tử nhỏ nhất.

Không cần đào sâu vào sự liên kết giữa các nguyên tử và các lực tác động qua lại giữa chúng để chứng minh cho điều này, chúng ta có một số ví dụ sau:

  • Khi bạn cho một ít đường hoặc muối vào cốc nước, các phân tử đường hoặc muối biến mất (hòa tan) trong nước, đó là vì các phân tử đường hoặc muối đã nằm vào các khoảng trống tồn tại giữa các phân tử nước, để ý thấy rằng mực nước sẽ không tăng khi đường hoặc muối đã hòa tan hết trong cốc nước.

  • Khí Ôxy có thể nén lại được là do giữa các phân tử khí Ôxy tồn tại rất nhiều các khoảng trống.

Hy vọng sẽ trả lời được câu hỏi của bạn.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)