2
Bạn học được gì từ cuốn sách Đắc Nhân Tâm?
0
Anh Xuân170 đã đăng:

thêm bình luận...
2
Duke110 đã đăng:

Riêng tớ thì chỉ cảm nhận được rằng chúng ta phải giảm bớt cái tôi của bản thân và hãy suy nghĩ cho người khác. Đó là con đường nhanh nhất để có được cảm tình từ một người khác @.@, còn về các nguyên tắc và phương pháp được đề cập đến trong sách thì khi áp dụng vào thực tiễn sẽ rất khác, tùy vào môi trường và cách ứng xử riêng của từng cá nhân mà tính hiệu quả sẽ khác nhau. Tóm lại, đối với tớ, đây là một cuốn sách hay, đáng để đọc. Song, khi áp dụng vào thực tế thì không phải tất cả đều đúng, đòi hỏi sự linh hoạt của bản thân nhiều hơn là áp dụng một cách rập khuôn.

Đánh giá sách: 7.5/10 (cảm nhận riêng).

Mình cũng nghỉ vậy. Nó là một cuốn sách hay và được viết bởi những người sống ở phương tây nên văn hóa họ khác xa mình. Sách dạy ta về cách đối nhân xử thế, nghe thì hay nhưng xét cho cùng sẽ khó phù hợp với văn hóa và cách sống của người Việt ta.

Anh Xuân 08.12.2018

Mình nghĩ những cách áp dụng này trong từng trường hợp đặc biệt và thêm tố chất của người áp dụng nữa á chứ không phải cứ áp dụng là đúng... sự tình tế, khéo léo, sự khác biệt trong suy nghĩ từng người tạo nên một case không thể nào giống nhau hay tương tự được... cách bạn cần làm là hiểu tâm lí người đối diện giáo tiếp với bạn á.

vicent 13.12.2018
thêm bình luận...
1
vicent820 đã đăng:

Cuốn sách cho mình thấy cách để trở thành một leader... nó dạy ta rất nhiều cách ứng xử trong cuộc sống với nhiều case tách biệt nhưng theo quan điểm cá nhân mình học được từ cuốn sách này là phẩm hạnh của một người lãnh đạo, biết cách đối nhân xử thế để rồi có thể thu được tối đa hoá sức lao động, bạn cho họ một cảm xúc tốt, nó sẽ xúc tiến khả năng hoàn thành công việc của người lao động và bạn sẽ là người nhận được sự nỗ lực của họ và đó là phần tăng thêm trong quá trình lao động, khoa học đã chứng minh rằng bạn sẽ làm việc tốt hơn với một tâm trạng tốt... phải chăng bạn sẽ thành công khi mà mọi người tự nguyện cống hiến vì bạn thay vì bức bách, ép buộc.

Quan điểm của mình viết có hơi cụt ngủn và khó hiểu nha... mong bạn thông cảm.

Mình đánh giá là 8/10.

Mình có theo dõi các bài viết cũng như bình luận của bạn. Tuổi bạn khá là trẻ nhưng luôn có những suy nghỉ đúng đắn. Mình nghĩ tương lai bạn sẽ là người rất thành công trong cuộc sống.

Anh Xuân 11.12.2018

Cám ơn sự đánh giá của bạn ....mong rằng sẽ như bạn nói^°^

vicent 13.12.2018
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)