4
Mắt chúng ta có thể thở không?
0
thanhxuan10 đã đăng:

Mắt chúng ta có thể thực hiện trao đổi không khí trực tiếp với bên ngoài được không?

thêm bình luận...
2
Ðan Khanh70 đã đăng:

Câu trả lời là có.

Mắt chúng ta có cấu tạo khá hoàn hảo, một số lớp ngoài của mắt như giác mạc không có mạch máu truyền dẫn tới để cung cấp chất dinh dưỡng và Ôxy. Lý do của sự vắng mặt mạch máu ở lớp ngoài là mạch máu có thể ngăn cản tia sáng từ bên ngoài truyền vào mắt thông qua giác mạc. Do đó, giác mạc phải tự tổng hợp Ôxy cho mình, điều này cũng có nghĩa như mắt đã tự tổng hợp Ôxy cho mình.

Cấu tạo của mắt

Các tế bào ở lớp ngoài giác mạc hấp thụ Ôxy phân rã từ chất lỏng bởi nước mắt được cơ thể cung cấp để làm trơn và bảo vệ mắt. Do đó, một sự thật khá hay nhưng sẽ có mặt trái của nó đó là nếu các tế bào ở lớp ngoài giác mạc không thể tự tổng hợp Ôxy, các mạch máu sẽ vươn tới tận nơi để cung cấp. Bạn có thể thấy các đường mạch máu hay gân máu trên mắt của mình, điều này là bình thường nhưng vì một lý do nào đó, số lượng mạch máu vươn tới giác mạc ngày càng dày đặc có thể gây cản trở tầm nhìn, nguy hiểm hơn là mù lòa.

thêm bình luận...
1
Khôi Nguyên 190 đã đăng:

Mỗi cơ quan trong cơ thể đều có một CHỨC NĂNG RIÊNG, hô hấp là chức năng của phổi và mắt thực hiện chức năng của thị giác. Nhờ sự chuyên hoá của từng cơ quan mà cơ thể con người tiến hoá khá cao so với các loài khác. Mắt chủ yếu nhận máu giàu Oxygen từ phổi và chất dinh dưỡng từ hệ tiêu hóa, quá trình này được điều khiển bởi hệ thần kinh của bộ não. Mặc dù cũng có diễn ra quá trình hô hấp tế bào ở lớp ngoài giác mạc nhưng nó chỉ là một phần nhỏ của quá trình trao đổi dưỡng chất ở mắt.

thêm bình luận...
0
Phương Hiếu280 đã đăng:

Câu trả lời là có, nếu mà bạn chiếu ánh sáng vào mắt của mình, con ngươi sẽ co giãn, còn giải thích rõ thì ở trên đã nói rồi. :)

đã bổ sung 23 tháng trước bởi
Avatar: B-Editor B-Editor0
thêm bình luận...
0
Cộng đồng đã đăng:

Nếu lúc chúng ta ngủ thì mắt có "tắt thở" không ?

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)