1
Tại sao Trái Đất là hành tinh duy nhất trong hệ Mặt Trời có sự sống?
2
baochau68401830 đã đăng:

thêm bình luận...
2
Minh Dũng40 đã đăng:

Trái Đất là hành tinh duy nhất có những yếu tố cần thiết cơ bản cho sự sống hay nói cách khác, sự sống bắt nguồn từ những điều kiện sinh tồn cơ bản đầu tiên như nước, ôxy, nhiệt độ, ...v.v. Sự sống ở đây mình chỉ giới hạn lại trên trái Đất thôi nhé, bởi vì rất có thể ở một hành tinh xa xôi nào đó trong vũ trụ, những điều kiện cần thiết cho sự sống lại rất khác biệt (ví dụ như sinh vật trên trái Đất cần Ôxy, sinh vật ở một hành tinh xa xôi nào đó không cần Ôxy chẳng hạn).

Trái Đất nằm ở vị trí hoàn hảo trong hệ Mặt Trời, là vị trí mà tại đó nó nhận vừa đủ năng lượng nhiệt từ mặt trời, không quá nóng như sao Thủy hay sao Kim do quá gần Mặt Trời, cũng không quá lạnh như sao Thiên Vương, sao Hải Vương ở vị trí sau cùng.

Đặt tiêu đề cho hình ảnh của bạn vào đây

Hãy nhìn các hành tinh quay xung quanh Mặt Trời mà xem, chỉ cần xét một yếu tố đơn giản cần thiết cho sự sống mà nó không có như,

Chúng ta có sao Thủy (Mercury) là hành tinh gần Mặt Trời nhất, không khí quyển, nhiệt độ trung bình dao động rất lớn từ −173°C (ban đêm) đến 427°C (ban ngày), gần mặt trời đồng nghĩa với việc phải hứng chịu một lượng lớn các bước sóng nhiệt, bão mặt trời.

Sao Kim (Venus) là hành tinh gần Mặt Trời thứ hai, áp suất khí quyển rất lớn với hơn 96% là Cácbon điôxít, nhiệt độ bề mặt trung bình 462°C.

Sao Hỏa (Mars) đã mất hoàn toàn từ trường, không còn khả năng bảo vệ nó trước những cơn bão mặt trời, khí quyển chủ yếu là Cácbon điôxít, rất ít Ôxy để có thể tồn tại.

Sao Mộc (Jupiter) có thành phần khí quyển chủ yếu là khí Hiđro, bên trong là lớp chất lỏng Hiđro được chuyển hóa từ khí Hiđro do áp suất tăng cao, tất yếu sẽ khó có thể tồn tại sự sống.

....

Trái Đất được bảo vệ bởi lớp khí quyển và từ trường của chính nó, khí quyển bảo vệ những thứ bên trong nó (bề mặt trái đất như nước, ôxy, sinh vật sống) được an toàn, từ trường trái đất chống lại những tác động bên ngoài như làm chệnh hướng năng lượng bão mặt trời.

đã bổ sung 5.8 năm trước bởi
Avatar: Minh Dũng Minh Dũng40

Cho hỏi trái đất bao nhiêu tuổi rồi?

Cộng đồng 20.09.2019

Tai sao trai dat la hanh tinh dung thu 3?

Cộng đồng 17.10.2021
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)