1
Một số ví dụ về kĩ năng nói thuyết phục người khác bạn biết là gì?
0
Công Tôn Sách20 đã đăng:

Thuyết phục là kỹ năng ở mức high level, để thành thạo kỹ năng thuyết phục không phải là chuyện một sớm một chiều, bởi nó bao gồm rất nhiều kỹ năng cơ bản như lời nói hằng ngày của bạn có gây cảm xúc và hiệu quả không, ngôn ngữ cơ thể có tự tin không, khả năng diễn đạt giải thích vấn đề có rõ ràng ngắn gọn mà lại dễ hiểu không,...v.v.

Một số ví dụ tạo nên sự thất bại trong kỹ năng thuyết phục như:

  • Lời nói không hiệu quả: Khi bạn thuyết phục một ai đó, nếu bạn chỉ quan tâm và nói đến lợi ích của bạn không thôi thì chắc chắn bạn sẽ fail, không một ai muốn làm gì mà không có lợi cho họ cả.
  • Ngôn ngữ cơ thể không tự tin: Bạn là lãnh đạo, sẽ không một thành viên nào tin tưởng hoặc được bạn truyền cảm hứng khi đứng trước mặt họ, bạn tỏ ra sợ hãi nhút nhát, cử chỉ lúng túng vụng về.
  • Khả năng diễn đạt: Muốn thuyết phục người khác mà bạn không có khả năng giải thích một vấn đề gì đó một cách đơn giản cho họ dễ hiểu thì coi như fail.

Bạn có thể suy ngược lại ví dụ kỹ năng thuyết phục từ những vấn đề trên, ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác nữa.

Bạn muốn xem ví dụ thực tế của kỹ năng thuyết phục thì các bộ phim tài liệu về chính trị, đàm phán mô tả lại những câu chuyện có thật là một minh chứng tốt nhất về kỹ năng thuyết phục ở cấp độ cao giữa các tập đoàn công nghiệp với nhau hoặc các quốc gia với nhau, nơi mà bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những con người có rất có tài thuyết phục, ví dụ như ác quỷ trỗi dậy (hitler), người đàm phán, đại tư bản, ...v.v.

TruongMJ 16.10.2018
thêm bình luận...
1
Phương Hiếu280 đã đăng:

Nói thành thật, muốn họ hiểu được ý muốn của mình thì mình cũng phải thật thành thật.

Nói chuyên nghiệp, muốn họ hiểu rõ về vấn đề mình muốn thuyết phục họ thì trước hết mình phải hiểu rõ nguyên nhân thuyết phục là gì?

Hứa hẹn để thuyết phục được người bạn muốn thuyết phục, bạn phải cho họ một niềm tin khi họ sẽ làm việc đó, chẳng hạn việc bạn muốn nhờ họ đóng kịch cùng bạn thì họ sẽ nhận được gì qua buổi diễn đó, ví dụ như niềm vui, món quà,...

Thái độ để thuyết phục người khác là bạn phải chân thành, đạt niềm tin của người khác, lịch sự.

Lời nói nhẹ nhàng, lôi cuốn, dứt khoát.

Và quan trọng bạn phải hiểu định nghĩa của THUYẾT PHỤC là gì?

1

Cảm ơn bạn...

Công Tôn Sách 13.10.2018

Vân là một học sinh giỏi trong lớp vẫn muốn thành lập nhóm những người con quê hương để tao tìm hiểu văn hóa lịch sử địa phương và chung tay góp sức tuyên truyền bảo vệ những nét hay đẹp nhất của địa phương, nhưng nhiều bạn nữ trong lớp cho rằng là học sinh chỉ nên tập trung vào việc học còn những việc khác sẽ mất thời gian. Vân sẽ thuyết phục các bạn ủng hộ ý tưởng như thế nào? Em hãy cùng các bạn trong nhóm thảo luận đóng vai thuyết phục tình huống này?

Cộng đồng 12.10.2020
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)