0
Làm sao để giao tiếp với người khác một cách hiệu quả?
1
Xuân Bảo50 đã đăng:

Chào các bạn, các bạn có sách dạy giao tiếp hay kinh nghiệm giao tiếp hay với mọi người xung quanh không chia sẻ với ạ, thật sự mình rất run khi nói chuyện với bạn mới hoặc làm việc nhóm, cảm ơn bạn.

1

Có quyển sách là sách cuộc đời đấy bạn :) Ban đầu ai chả run nhưng riết rồi chai luôn :v

Vũ Nam Phong 13.05.2018

@vunamphonggiedidia, ý bạn là không có cuốn sách nào cả, lâm trận nhiều thì sẽ quen hả? :D. Trước khi lâm trận cũng phải có một ít hành trang chứ bạn, rất mong được học hỏi chỗ hành trang đó của bạn.

Xuân Bảo 13.05.2018

Dạ, bạn gặp trúng đứa giao tiếp tệ rồi :))))) Hàng trang của mình biết: Cười, và phải rà trúng đài :v

Vũ Nam Phong 14.05.2018

Bạn có thể giải thích chỗ "rà trúng đài" của bạn một chút không? :v

Xuân Bảo 14.05.2018
1

:v Nghĩa là mọi người chỉ cởi mở khi gặp 1 người nói chuyện hợp chủ đề, hợp ý. Đầu tiên phải lắng nghe người đó nói trước, rồi thu thập dữ liệu. Từ những "từ khóa" đó, bạn đoán được hướng suy nghĩ của người ta và nói tiếp, họ sẽ vui vẻ lên và auto đồng tình, vậy là bạn ghi điểm. Mà để nói được thì phải có vốn kiến thức, dữ liệu về đề tài đó, nên chỉ có cách là bạn tham gia thảo luận đàm đạo nhiều hơn, có thể là với người quen cho dễ dàng tập sự. Nếu bạn muốn hỗ trợ thì cứ tìm mình, nếu mình giúp được :))

Vũ Nam Phong 15.05.2018
1

Wow, đã được mở mang tầm mắt, câu trả lời của bạn rất thỏa mãn, cảm ơn bạn. Còn bạn nói "cười" chắc cũng có ý nghĩa sâu xa gì đó hả bạn @VũNamPhong? Xl vì bạn tl hay nên mình nhờ bạn giải thích thêm ý nghĩa chỗ này luôn.

Xuân Bảo 15.05.2018
1

Bạn hiểu được ngôn ngữ của mình à :)) Cười à ^^ cứ cười chân thật nhất mà khiến bạn cảm thấy thoải mái ấy, đừng cố gắng hay gượng gạo chỉ vì mình bảo bạn cười. Vì theo nghiên cứu chuyên ngành của xã hội học, nụ cười khiến cho đối phương có xu hướng "bị lây" và cười lại với bạn, hoặc chí ít người đó cũng có ấn tượng đầu tiên tốt. Cam đoan là cho dù nhan sắc không có thì mọi người hay có thiện cảm với mình chỉ vì luôn vui vẻ. Hơn nữa Cười rất giúp ích trong việc giao tiếp và trong cuộc sống, Bạn có rảnh thì đọc về chủ đề "cười" sẽ gặt được nhiều thông tin thú vị lắm. Một người hay cười trông sẽ rất khỏe khoắn, tươi trẻ, tốt bụng, dễ hòa đồng (nếu ai nhìn mặt bắt hình dong thì auto bị mình lừa) :v Hình như cũng được xếp vào ngôn ngữ cơ thể, là biểu hiện của sự tự tin đấy.

Vũ Nam Phong 15.05.2018
1

Tuyệt vời, tất nhiên là hiểu ý bạn muốn nói gì rồi chứ, nhưng mà mình thực hành được như những lời bạn nói hay không thì là một chuyện nan giải khác nữa, cảm ơn bạn nhiều.

Xuân Bảo 15.05.2018
1

:)) nghĩ nhiều nàm rì, cứ làm thôi. Hy vọng giúp ích. Bạn muốn thì nói chuyện với mình nè :v mình cũng cần luyện tập các chủ đề mới.

Vũ Nam Phong 16.05.2018
1

Ok, bạn đăng bài đi, mình sẽ vào phản biện, còn bạn đăng câu hỏi nếu mình biết thì mình trả lời. :D

Xuân Bảo 16.05.2018

Ơ mình nhường bạn đấy :v email của mình là vunamphonggiedidia@gmail.com. Sẵn sàng tiếp chiến à nhầm tiếp chuyện :))

Vũ Nam Phong 17.05.2018
1

Mình nghĩ đặt một vấn đề hay để thảo luận mới khó chứ ta. :D

Xuân Bảo 28.05.2018

chịu tìm hiểu thì cái nào cũng hay =)))

Vũ Nam Phong 24.06.2018

Cảm ơn video bạn đăng lên, khá hay.

Xuân Bảo 28.05.2018
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)