0
Các thành tựu toán học của Ấn Độ cổ đại bao gồm những gì?
0
giabạch0 đã đăng:

Nhắc tới thành tựu toán học Ấn Độ cổ đại có lẽ đáng chú ý nhất là sự phát minh ra khái niệm số 0 bởi nhà toán học và thiên văn học Brahmagupta. Không những đưa ra khái niệm số 0, ông còn là người đầu tiên đưa ra các luật hoàn chỉnh để tính toán với số 0 như cộng trừ nhân chia, ...v.v.

Nhà toán học Pingala là người đầu tiên phát minh ra khái niệm số nhị phândãy fibonacci, sau đó mới được phát triển lên bởi các nhà toán học châu Âu như nhà toán học người Ý Fibonacci và dãy fibonacci sau đó đặt theo tên ông này.

Lượng giác học mà chúng ta đã khá quen thuộc ngày hôm nay như các hàm sin, cos, ...v.v được phát triển sớm và chủ yếu nhất ở Ấn Độ.

trungkfc02 18.10.2018
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)