2
Có nên dùng nước muối để sát khuẩn thực vật hay không?
0
alsi_oio10 đã đăng:

Chào các bạn, cho mình hỏi nước muối có thể dùng để sát khuẩn thực vật được hay không và tại sao lại như vậy? Mình rất phân vân vì có những người cho rằng nên, có những người cho rằng không nên.

thêm bình luận...
2
Phuquoiphung210 đã đăng:

Chào bạn.

Để ức chế được vi sinh vật có trên rau cần nồng độ muối khá cao có thể lên đến 12%. Điều kiện để tiêu diệt vi sinh vật còn khắt nghiệt hơn. Việc rửa rau ở điều kiện nồng độ môi trường cao như vậy làm ra mất nước, hấp thu muối đồng thời các chất tan khác như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ có thể theo dòng muối đi vào rau. Tốt nhất bạn chỉ nên rửa rau dưới vòi nước chảy. Còn về quả cũng tương tự nhưng quá trình thẩm thấu ít diễn ra hơn. Nhưng không khuyến khích sử dụng.

thêm bình luận...
2
vicent810 đã đăng:

chào bạn,

theo mình nên dùng nước muối để sát khuẩn thực vật vì nước muối có tác dụng gây ức chế và diệt vi khuẩn ở một mức độ nhất định dù không phải là tất cả, nhưng vẫn là có tác dụng vì hiện nay chưa có loại dung dịch có thể loại trừ thuốc trừ sâu và phân hóa học, bạn nên ngâm thực vật vào chậu nước để loại bỏ đất cát, sau đó rửa sạch trước vòi nước chảy lớn, nếu bạn ngâm nước muối thì nên ngâm sau khi rửa sạch và cần phải rửa lại bằng nước sạch.

p/s: việc dùng nước muối quá đặc trong thời gian dài sẽ làm rau dễ nát ,mất ngon và có thể khiến các chất bẩn thẩm thấu ngược lại.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)