1
virut sacovid-2 làm thể nào để khống chế
0
Châu0 đã đăng:

covid=19

thêm bình luận...
0
Cộng đồng đã đăng:

Nếu không nói các biện pháp như giãn cách xã hội, cách ly tập trung mà nói về phương pháp điều trị thì có 3 cách chính như:

Sử dụng vắcxin ngừa covid đang được các nước áp dụng, thông thường thì sẽ phải tiêm 2 - 3 liều vắcxin, mỗi liều cách nhau một tháng để cơ thể có đủ kháng thể chống lại virus, hiện tại có khá nhiều chủng virus corona mới nguy hiểm hơn cho nên sau khi tiêm vắcxin bạn vẫn có khả năng mắc bệnh như thường nhưng khả năng chống chọi của cơ thể đã tốt hơn, tỉ lệ sống cao hơn so với người chưa tiêm vắcxin, một điều lưu ý nữa là vắcxin chỉ tiêm cho những người chưa bị bệnh.

Nếu bạn đã nhiễm bệnh rồi thì sao? Hiện tại thì bộ y tế đang áp dụng phác đồ điều trị như cho bệnh nhân thở máy, tiêm các loại thuốc để giúp cơ thể người bệnh tự chống chọi lại với virus corona một cách tốt hơn. Mỹ đang nghiên cứu một loại thuốc mới có khả năng đặc trị virus corona dành cho những người đã nhiễm bệnh, ví dụ như khi bạn bị sốt bạn có thể uống thuốc hạ sốt, khi bạn bị nhiễm virus corona có thể uống loại thuốc đặc trị này để bớt như những bệnh thông thường khác.

Trong trường hợp virus corona cứ giai dẳng hết năm này qua năm khác thì một số quốc gia họ đang hướng dần sang "sống chung với virus", để làm điều này thì phải có hệ thống y tế tốt sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhận corona có triệu chứng nặng, kết hợp cùng với thuốc đặc trị virus trong tương lại.

thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)