1
Những dấu hiệu của người sống nội tâm là gì?
1
Yến Hồng10 đã đăng:

Cho mình hỏi một người sống theo kiểu hướng nội là người như thế nào?

thêm bình luận...
1
nganheosz130 đã đăng:

Sống nội tâm hay là sự nhút nhát? Nhiều người luôn cho rằng hai khái niệm này là một nhưng thực chất nó là hai ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Người sống nội tâm luôn hướng đến tìm kiếm những thứ đơn giản như suy ngẫm một mình hay nói chuyện với những nhóm bạn bè nhỏ để tận hưởng những phút giây đơn giản trong khi người nhút nhát luôn sợ hãi mọi người xung quanh bởi vì họ cảm thấy không an toàn, luôn trói buộc bản thân không nên làm gì mặc dù là nhỏ nhất.

Đôi khi bạn hoặc một ai đó là một người sống nội tâm nhưng bạn đều không hề hay biết. Một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn khám phá bản thân mình hơn

Bạn luôn yêu thích tận hưởng thời gian với chính bản thân mình

Khi có thời gian rảnh ngoài công việc, thay vì tìm kiếm những thú vui ồn ào náo nhiệt, bạn thường hay dành thời gian để trầm ngâm cảm nhận sự yên tĩnh thư giãn bằng cách đọc nhẹ vài ba trang sách, chăm sóc bản thân, nghe bài nhạc nhẹ nhàng, ...

Bạn cảm thấy đám đông thật là phiền toái

Sự chen chúc đám đông như các chương trình âm nhạc, sân bóng, khu mua sắm, ... thường không phải là nơi ưa thích của những người sống nội tâm. Nếu buộc phải đi đến những nơi này, bạn sẽ luôn muốn về nhà một cách nhanh nhất có thể.

Bạn luôn có những người bạn thật ồn ào náo nhiệt

Chỉ là sự cân bằng, trong đám bạn thì luôn luôn sẽ có một hai người ít nói, lành tính là đối tượng được bạn bè chọc nhiều nhất. Vì bạn sẽ chẳng thể bao giờ cãi lại nổi, nhưng không vì thế mà bạn cảm thấy ức uất, bạn sẽ cảm thấy trong lòng luôn luôn vui vẻ ấm áp.

Bạn nghiêm túc trong các mối quan hệ xã hội

Người sống nội tâm không phải kiểu người hay kết bạn bừa bãi, họ kết bạn có chọn lọc dựa trên những cảm nhận riêng về người khác bởi vì họ là luôn là những người bạn trung thành tin tưởng nhất cho nên rất dễ bị tổn thương. Điều đó có nghĩa rằng họ không dễ tin tưởng người khác ngay lập tức mà dành một ít thời gian để bồi dưỡng tình cảm hay khám phá.

Sẽ là người sau cùng đưa ra ý kiến trong nhóm

Cuộc họp gia đình hay bàn bạc nêu ra một hướng mới trong công ty, bạn thường sẽ là người ngồi trầm ngâm và lắng nghe những người hướng ngoại trình bày rất nhiều, cho nên đôi khi ý kiến sau cùng của bạn lại là ý kiến có giá trị.

Bạn thích lắng nghe suy nghĩ trước khi tranh luận với ai đó

Bạn luôn suy nghĩ trước khi nói, đặc biệt trong các tình huống người khác không đồng tình hoặc cãi vã, bạn luôn muốn giảm mức độ xung đột đến mức thấp nhất.

Bạn là người bạn trung thành

Bạn luôn trân trọng những mối quan hệ đã gắn bó từ rất lâu như tình cảm gia đình, bạn thân.

Bạn biết bạn đang thích gì muốn làm gì

Trong khi những người hướng ngoại luôn tìm kiếm những thứ mới mẻ thì người hướng nội sẽ có nhiều thời gian hơn để xác định xem thứ họ thật sự thích là gì.

Bạn có thể cân bằng trong cuộc sống

Người sống nội tâm thường sắp xếp mọi việc ổn thỏa do đó có cuộc sống cân bằng giữa công việc, gia đình và thời gian cho bản thân hơn.

đã bổ sung 3.3 năm trước bởi
Avatar: nganheosz1 nganheosz130
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)