1
Bộ phận lớn nhất trên cơ thể con người là gì?
0
binhminhpv0 đã đăng:

Trên cơ thể con người thì bộ phận lớn nhất là bộ phận nào?

thêm bình luận...
1
tuyết10 đã đăng:

Nếu chỉ xét bên ngoài cơ thể con người thì lớp da được xem là bộ phận lớn nhất, nếu xét bên trong cơ thể thì gan được xem là bộ phận lớn nhất.

Nếu xét tổng thể cơ thể con người thì chắc chắn da là bộ phận lớn nhất và phát triển nhanh nhất. Có khi bạn sẽ thắc mắc liệu rằng da có phải là một bộ phận không?

Cấu tạo da người

Đúng như vậy, da chính xác là một bộ phận bao gồm các mô và tế bào với các chức năng riêng biệt giúp bảo vệ các cơ quan bên trong khỏi các tác nhân gây hại, tiết mồ hôi giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định, ...v.v và được chia làm 3 lớp:

  • Lớp biểu bì có 5 lớp với mỗi lớp chịu một trách nhiệm riêng. Ví dụ lớp cơ sở trong nhất chịu trách nhiệm dẫn truyền xung thần kinh giúp cảm nhận khi vật gì đó tiếp xúc với da, lớp ngoài cùng nhất là bề mặt da chúng ta có thể nhìn thấy được.
  • Lớp trung bì.
  • Lớp hạ bì.
đã bổ sung 2.9 năm trước bởi
Zootopia60
Bình Định

Không đúng, vì da mới nặng khoảng 4kg và rộng chừng 2m2 thôi. Hệ thống mạch máu mới là lớn nhất dài gần 100.000km gấp gần 2,5 lần chu vi trái đất.

Cộng đồng 12.10.2020
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)