1
Kĩ năng Logical Thinking là gì?
1
Thái Sang10 đã đăng:

Trong học thuật và trong công việc, kĩ năng logical thinking là gì?

thêm bình luận...
1
phuong10 đã đăng:

Logical Thinking hay (còn gọi là suy nghĩ một cách có trình tự) là quá trình quan sát, phân tích và lý luận để đưa ra quyết định từ dữ liệu thông tin ban đầu. Do đó, logical thinking thể hiện được mối quan hệ có nghĩa giữa đầu vào (thông tin) và đầu ra (quyết định).

Đối lập với lối suy nghĩ theo cảm tính, người có kĩ năng suy nghĩ logic là người biết kết hợp các ý tưởng, tư duy, kết luận vào trong vấn đề và sắp xếp chúng theo một trình tự giải quyết để tìm ra ý nghĩa bên trong của vấn đề.

Trong học tập, kĩ năng logical thinking giúp khả năng tư duy vấn đề, đặc biệt trong toán học, khi bạn luyện tập kĩ năng này với các giả thuyết, định lý, định thức bằng những câu hỏi vì sao, là gì, làm sao, ... sẽ giúp bạn hiểu rõ hết các mặt của vấn đề hay còn gọi là học sâu.

Trong công việc, kĩ năng logical thinking rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định dựa trên nguồn dữ liệu từ khách hàng.

Ví dụ:

Sau khi xem xét phản hồi từ khách hàng, bạn phân tích được rằng sản phẩm A bán chạy là vì nó có những ưu điểm này, sản phẩm B bán không được vì lý do này, do đó, bạn có thể đưa ra quyết định cần phát huy ưu điểm của sản phẩm A hơn và khắc phục nhược điểm sản phẩm B hoặc loại bỏ sản phẩm B khỏi thị trường.

đã bổ sung 3.5 năm trước bởi
Avatar: phuong phuong10
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)