0
Hỏi về Máy biến áp và truyền tải điện áp
0
Cộng đồng đã đăng:

Đối với điện xoay chiều AC Dùng MBA tăng điện áp lên nhiều lần để truyền tải điện năng đi xa và giảm hao phí. Vậy tăng điện áp bao nhiêu lần cũng được hay sao? Theo định luận Om : U = I/R Như vậy điện áp tăng -> dòng điện tăng, thì có suy ra là công suất ( P ) tăng không? Mình đang không hiểu nếu cứ tăng áp và dòng được như vậy thì chẳng khác nào chỉ cần tạo ra một máy phát điện công suất nhỏ rồi tăng áp lên là tải được thiết bị điện công suất cao. Ai giải thích cho mình với ạ. Cảm ơn mn.

công suất không tăng bạn nhé,P=U.I và không đổi,chỉ thay đổi điện áp hay dòng làm sao cho phù hợp để tính toán về mặt kinh tế và kỹ thuật sao cho hợp lí nhất thôi

Cộng đồng 16.02.2020
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)