1
Abstract logical reasoning nghĩa là gì?
0
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
0
phuong10 đã đăng:

Abstract có thể được hiểu là trừu tượng. Sự trừu tượng hay nói một cách khác là sự tổng quát hoặc thể hiện một cái gì đó ở mức đơn giản, ví dụ thay vì bạn vẽ một khuôn mặt người một cách rất chi tiết với từng nếp nhăn, bạn có thể vẽ một cách đơn giản trừu tượng như thế này.

Khuôn mặt trừu tượng

Logical hay đơn giản hơn là logic, nên hiểu như thế, nếu dịch ra tiếng Việt có thể tạm hiểu là có lý, hợp lí, một cách hợp lí.

Reasoning được hiểu là sự suy luận hoặc suy ra.

Vậy gộp lại chúng ta có abstract logical reasoning có nghĩa là sự suy luận logic trừu tượng, tức là sự suy luận những thứ trừu tượng một cách có logic.

Thực chất cụm từ này đang nói đến những bài kiểm tra IQ hay kiểm tra khả năng suy luận logic của bạn dựa trên những mẫu hình trừu tượng. Tức là từ những thông tin đơn giản (abstract) ban đầu như hình mũi tên, hình vuông, chữ nhật,... bạn sẽ phải chọn ra kết quả phù hợp (logic) cho phần còn thiếu, ví dụ:

Bài kiểm tra logic

Câu trả lời đúng là D bởi vì cột thứ 3 là kết quả của việc kết hợp cột 1 và cột 2 lại mà vẫn giữ nguyên vị trí của của các ký hiệu, đó là một cách suy luận logic từ những ký hiệu trừu tượng.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)