0
Làm thế nào để thuyết phục người khác một cách hiệu quả?
1
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
0
Cộng đồng đã đăng:

Nếu có thời gian, bạn nên dành một ít để đọc một vài cuốn sách về phương pháp thuyết phục người khác như đắc nhân tâm, những đòn tâm lý trong thuyết phục, sức mạnh thuyết phục, khéo ăn khéo nói, ..v.v.

Trong những cuốn sách mình từng đọc qua, có lẽ mình thích nhất là cuốn sách đắc nhân tâm, cuốn sách này có từ rất lâu đời và hầu như cuốn sách này là nền tảng cho những cuốn sách giao tiếp về sau, bởi vì khi đọc mình thấy chúng có vẻ như cùng ý tưởng với cuốn đắc nhân tâm, chỉ là khác nhau ở cách trình bày hoặc nó phù hợp với thời hiện đại hơn một chút.

Một phần trong cuốn sách này nói rằng, khi bạn muốn thuyết phục người khác thì có một cách đó là nói về thứ họ muốn, nếu chỉ nói về thứ bạn muốn thôi thì hầu như không ai quan tâm thứ bạn muốn lắm, nhưng nói về thứ mà người khác đang muốn thì có vẻ như bạn đã một phần nào đó thuyết phục được họ rồi.

Ví dụ như mình nhờ bạn đi mua chai nước, mình nói rằng mình muốn uống nước và bạn đi mua nước cho mình đi, nói thế này dễ bị bạn cho ăn đòn lắm, trừ khi mình là ba mẹ anh chị người thân của bạn, nhưng nếu mình nói cô chủ bán nước kia có cô con gái xinh lắm, tới xem tình hình thế nào sẵn mua mình chai nước, có vẻ như bạn sẽ muốn đi rồi.

Mặc dù ví dụ cỏn con trên không có gì to tác hết, mình chỉ minh họa cho ý tưởng, nhưng nếu bạn là người đi thỏa thuận hợp đồng với doanh nghiệp khác chẳng hạn, kết quả sẽ như thế nào nếu bạn chỉ nói về thứ bạn muốn mà không quan tâm tới thứ doanh nghiệp đó muốn, trừ khi họ đang yếu thế và dựa dẫm vào công ty bạn để sống sót.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)