1
Format văn bản là gì?
0
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
0
Bảo70 đã đăng:

Format có thể hiểu là định dạng, format văn bản tức là định dạng văn bản, định dạng văn bản là cách văn bản được thể hiện hoặc trình bày như thế nào.

Ví dụ một bài văn gồm có mở bài, thân bài và kết bài, nếu khi viết xong phần mở bài, bạn không xuống dòng mà viết luôn phần thân bài và kết bài thì khi người khác đọc vào, họ có biết chỗ nào là mở bài, chỗ nào là thân bài hay chỗ nào là kết bài không, có thể nhưng hơi khó. Và tất nhiên bài văn của bạn sẽ bị đánh dấu là trình bày không tốt, không có cấu trúc không rõ ràng hay bad format.

Vậy mục đích của format văn bản để làm gì? Đơn giản là làm cho văn bản trông có vẻ đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn và quan trọng là để cho người khác dễ đọc dễ theo dõi hơn.

Giả sử chúng ta có đoạn văn bản không được format như hình bên dưới, nhìn rất chi là không muốn đọc.

Văn bản không được format

Kết quả sau khi format văn bản trên, trông có vẻ có bố cục rõ ràng và dễ dàng đọc hơn đúng không nào.

Văn bản sau khi format

đã bổ sung 10 tháng trước bởi
Avatar: Bảo Bảo70
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)
Bạn đang thắc mắc? Hỏi cộng đồng (?)