1
Nhiệt độ của nước ở điều kiện bình thường là bao nhiêu?
0
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
0
Cộng đồng đã đăng:

Nhiệt độ là một dạng năng lượng có thể truyền từ vật chất này sang vật chất khác, cho nên tại cùng một thời điểm, nhiệt độ của nước hồ sẽ khác với nhiệt độ của nước giếng, nhiệt độ của bình nước uống trong phòng sẽ khác với nhiệt độ của bồn nước để trên mái nhà ngoài trời nắng, nhiệt độ của nước ở vùng cao sẽ khác với nhiệt độ của nước ở vùng thấp, hoặc cùng một bình nước nhưng nhiệt độ của nó sẽ khác nhau giữa mùa nóng với mùa lạnh, ...v.v.

Nếu câu hỏi của bạn ở mức chung chung thì không biết nước ở đây là nước gì, điều kiện bình thường là điều kiện như thế nào cho nên không có câu trả lời chính xác mà nó nằm trong một khoảng nói chung cho nhiệt độ của nước ở điều kiện bình thường trên toàn cầu là $0^\circ \text{C}$ đến $100^\circ \text{C}$, tức là bao gồm cả những nơi lạnh nhất và những nơi nóng nhất.

Còn nếu hiểu theo kiểu bình thường như nước thường ngày chúng ta uống thì nhiệt độ của nước nằm trong khoảng từ $20^\circ \text{C}$ đến $25^\circ \text{C}$.

Cho tôi xin hỏi nhiệt độ của nước máy sử dụng trong khu chung cư là bao nhiêu, khi nhiệt độ ngoài trời là 32 độ? Có thể dùng nước máy để giặt khăn chườm mát hạ nhiệt cho trẻ bị sốt cao hay không?

Cộng đồng 15.08.2019

Ủa, tại sao bạn không dùng nước ấm để giặt khăn chườm mát hạ nhiệt cho trẻ bị sốt mà phải dùng nước máy, mỗi lần mình bị sốt toàn dùng nước ấm để hạ nhiệt?

Văn Thủy 15.08.2019

trả lời ngu màu mè ra vẻ lấy mẹ nhiệt kế nhúng xuống cho xong

Cộng đồng 22.01.2021

Lấy nhiệt kế đo thì nói làm gì nữa ba? Mà ba đo tuỳ thuộc vào thời điểm sẽ cho kết quả khác nhau, nên người ta mới trả lời chung trong một khoảng như vậy, vậy mà cũng màu mè :D.

Cộng đồng 24.02.2021
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)