1
Có phải các sinh vật xuất hiện sau luôn thích nghi hơn các sinh vật xuất hiện trước đó?
0
Minh Trí 110 đã đăng:

Các sinh vật xuất hiện sau luôn thích nghi hơn các sinh vật xuất hiện trước đó là sai? Tại sao?

Sinh vật xuất hiện sau là cùng loài hay khác loài với sinh vật xuất hiện trước đó bạn có thể nói rõ hơn không?

Trần Nam 20.01.2019
thêm bình luận...
0
TSH270 đã đăng:

Các sinh vật xuất hiện sau thường thì sẽ thích nghi với môi trường hơn với sinh vật trước đó. Tại vì trong một môi trường tự nhiên, các quy luật sống sót và sinh tồn,... (chọn lọc tự nhiên) luôn luôn biến đổi tác động lên sinh vật, những sinh vật yếu kém sẽ bị đào thải, chỉ giữ lại những sinh vật tồn tại có sức sống mạnh hơn qua quá trình giao phối tạo nên gen tốt (gen thích nghi với môi trường tại thời điểm đó hơn). Nên thường thì sinh vật xuất hiện sau sẽ thích nghi hơn trong môi trường nó đang sinh sống thôi nha!

Còn có một số khả năng như: động đất, núi lửa, sóng thần,... có thể sẽ làm mất gen tốt hoặc tiêu diệt số lượng lớn các loài sinh vật ở gần đó, cho nên đôi khi sinh vật xuất hiện sau cũng sẽ không thích nghi hơn so với sinh vật xuất hiện trước.

Vậy nên việc nói sinh vật xuất hiện tốt hơn thì do môi trường tác động, mình chỉ biết sơ qua môn sinh 12 rồi chém thôi! Có dùng từ gì sai bạn thông cảm!

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)