1
Tại sao da ở người già xuất hiện nhiều nếp nhăn?
0
Hiền0 đã đăng:

Nguyên nhân nào làm cho da ở người già xuất hiện nhiều nếp nhăn?

thêm bình luận...
2
Ánh Thủy20 đã đăng:

Có hai nguyên nhân chính làm cho da ở người già xuất hiện nhiều nếp nhăn đó là cơ chế hoạt động bên trong cơ thể theo tuổi tác và tác động từ môi trường bên ngoài.

Cấu tạo của da có ba phần: lớp biểu bì, trung và hạ bì. Da bình thường sẽ có lớp biểu bì rất là đẹp, sáng, bằng phẳng (khi nhìn bằng mắt thường) và có khả năng chống lại tác nhân gây hại từ bên ngoài rất tốt. Các thành phần như Collagen (là một loại protein giúp da trở nên săn chắc) và Elastin (cũng là một loại protein kết hợp với Collagen giúp da giữ tính đàn hồi và phục hồi) có mặt rất đông đúc ở da bình thường.

Bản thân bề mặt da nếu bạn nhìn kĩ bằng mắt thường hoặc nhìn dưới kính hiển vi thì là một lớp sừng gồ ghề chứ không thật sự bằng phẳng nhé. Sở dĩ trẻ em mới sinh làn da còn rất yếu ớt, lớp sừng còn rất mỏng nên cảm giác như da rất là mịn.

Cơ chế hoạt động của cơ thể ảnh hưởng làn da như thế nào?

Sự già hóa là một quá trình lão hóa diễn ra rất tự nhiên của đa số sinh vật sống, xảy ra khi bạn bước qua tuổi 20. Các nhà khoa học ước tính rằng, sau khi con người qua tuổi 20, cơ thể sẽ sản sinh ra số lượng Colagen giảm đi 1% sau mỗi năm. Chịu sự ảnh hưởng của quá trình này, da sẽ trở nên mong manh và yếu ớt, cùng với sự giảm hoạt động của tuyến mồ hôi và tuyến dầu, ít Elastin được sản xuất ra. Do đó, nếp nhăn hình thành là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên.

Tác động từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Trải qua thời gian sống, da bị tổn thương do kết quả của các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời làm thay đổi cấu trúc da, môi trường ô nhiễm, sử dụng các chất kích thích có hại như thuốc lá, rượu, bia, ... . Bạn có thể thấy những người ngày nào cũng nhậu nhẹc nhìn con người họ rất là già mà da chính là sự biểu hiện trên cơ thể họ. Các bệnh về da như ung thư da cũng là những nguyên nhân chính.

đã bổ sung 3.2 năm trước bởi
Avatar: Ánh Thủy Ánh Thủy20
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)