1
Làm sao để sống sót qua những ngày đồ án, ngày thi, ngày học của đại học?
0
Phương Hiếu280 đã đăng:

Chỉ mới bắt đầu vào ngưỡng cửa đại học cho nên cảm thấy hơi sock những ngày đầu... sợ nhất là những ngày làm đồ án... chạy sấp mặt.

thêm bình luận...
1
user2551120 đã đăng:

Theo kinh nghiệm của mình, không nên tập trung quá nhiều vào một môn nào đó, nó sẽ gây bế tắc và từ bỏ không muốn làm gì nữa khi chúng ta không giải quyết được vấn đề, thay vào đó, khi bạn cảm thấy không còn hứng thú để giải quyết vấn đề này nữa thì hãy dừng nó lại và chuyển sang giải quyết các vấn đề ở các môn học khác.

Bạn nên bắt đầu làm ngay từ ngày đầu mỗi khi có bài tập, đồ án hoặc lịch thi sắp đến, tất nhiên chúng ta không điên mà tự ép bản thân phải hoàn thành nó ngay trong ngày, cứ mỗi ngày làm một chút và ưu tiên những thứ sắp gần deadline hơn, thấy hơi khó và chán thì chuyển qua làm các môn khác. Mình thấy nó khá hiệu quả bởi vì mỗi ngày chúng ta làm mỗi ít, đến gần deadline thì nó cũng sắp hoàn thành rồi, lúc đó chúng ta không bị áp lực gì nữa, nếu bạn để gần tới deadline mới làm thì sẽ rất áp lực, chất lượng công việc không hiệu quả nữa bởi vì bạn ráng làm nhanh cho có hoặc bạn có thể không hoàn thành được.

Cái mình nghĩ cũng khá quan trọng đó là giữ gìn sức khỏe để bạn có thể chiến dài hạn thay vì ngày nào cũng lờ đờ như người thiếu năng lượng mất ngủ, hạn chế ngủ thiếu giờ mặc dù tất nhiên sẽ có những hôm đặc biệt chúng ta sẽ phải thức khuya để làm.

đã bổ sung 16 tháng trước bởi
Avatar: user2551 user2551120

Cảm ơn, những lời góp ý của bạn... :)

Phương Hiếu 12.01.2019
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)