2
Con người nói chuyện với nhau như thế nào khi chưa có từ điển?
1
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
2
Cộng đồng đã đăng:

Ví dụ khi hai người muốn nói về cái bàn, họ cùng nhau chỉ vào cái bàn, khi đó người Mỹ sẽ nói là table, người Việt sẽ nói là cái bàn và người ta ghi lại table là cái bàn. Sơ khai mình nghĩ là vậy, tất nhiên sẽ có những người chuyên làm việc này như những nhà từ điển học, theo thời gian từ điển sẽ dần được hoàn thành và cải thiện một cách hoàn chỉnh.

Đối với những ngôn ngữ chưa có chữ viết để đặc tả mà chỉ dừng ở mức là ngôn ngữ nói thì không có từ điển cho nó rồi, còn việc hiểu họ đang nói gì có nhiều phương pháp như dựa vào ngôn ngữ cơ thể, vật thể đối tượng họ đang chỉ đến.

thêm bình luận...
1
Phương Hiếu280 đã đăng:

Mình nghĩ giống như người tối cổ... hú hú hú.

Hoặc là body language, hú hú... chỉ chỉ... hú hú... u..u .u.u..u .u.uu.

Just kidding :).

Tất nhiên là người ta vẫn nói chuyện bình thường, giống như người Ai Cập xưa họ vẫn giao tiếp bình thường thôi và từ điển của họ cũng chỉ là những hình vẽ tượng hình.

Sau này để có thể diễn tả được ngôn ngữ nói thì người ta mới phát minh ra chữ viết để giải nghĩa cái từ mà mình nói ra và từ điển bắt đầu từ đây. :)

Xin lỗi vì câu hỏi của tớ diễn tả chưa được chi tiết, tớ không phải nói về con người khi chưa có ngôn ngữ, tớ đang hỏi về hai người thuộc hai quốc gia hoặc dân tộc khác nhau, họ sẽ giao tiếp với nhau như thế nào khi chưa có từ điển đó?

Cảm ơn ý kiến của cậu.

Cộng đồng 21.04.2019
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)