1
Nguyên tố hóa học nào được phát hiện đầu tiên?
4
Kỳ Duyên40 đã đăng:

Các anh chị cho em hỏi nguyên tố hóa học nào được phát hiện đầu tiên, thời gian và phương pháp để phát hiện ra nguyên tố đó

thêm bình luận...
2
virusJ20 đã đăng:

Trong thời kỳ cổ đại cách đây hàng ngàn năm, con người thực tế đã tiếp xúc với các nguyên tố như lưu huỳnh (S), bạc (Ag), sắt (Fe), thiếc (Sn), antimon (Sb), đồng (Cu), bạc (Ag), vàng (Au), cacbon (C), thủy ngân (Hg) và chì (Pb), song họ chưa có được nhiều thông tin về tính chất cũng như cấu tạo của chúng như chúng ta bây giờ. Bằng chứng là khoảng năm 9000 trước công nguyên, những đồ trang trí hay các hạt bằng đồng hay thậm chí là những tác phẩm mỹ nghệ bằng vàng đã được phát hiện.

Nếu nói về khoảng thời gian sau thời kỳ cổ đại, thì nguyên tố đầu tiên được phát hiện có thể được xem là photpho (P) được một nhà hóa học người Đức - Hennig Brand, phát hiện ra vào năm 1669 một cách tình cờ khi đang thực hiện một cuộc thí nghiệm nhằm biến nước tiểu thành vàng.

Năm 1669 nằm trong giai đoạn nửa cuối của thế kỷ XVII, đồng nghĩa với việc "giả kim thuật" vẫn còn đang rất phổ biến. Và đó cũng chính là lý do mà Hennig Brand thực hiện cuộc thí nghiệm trên với kết quả mong muốn tìm được cho mình "hòn đá phù thủy" hay "hòn đá của triết gia" - một loại vật liệu có thể biến những loại vật liệu thông thường trở thành vàng - một thứ vô cùng xa xỉ.

Nguồn tham khảo:

  1. Which Chemical Element Was First Discovered? - Jessica Clifton
  2. Timeline: The Discovery of Elements
  3. How to make phosphorus by doing disgusting things with urine - Esther Inglis-Arkell

Miễn trừ trách nhiệm: Mình chỉ trả lời với mục đích chia sẻ, nếu có sai sót, vui lòng phản hồi một cách lịch sự, cùng nhau trao đổi để phát triển, mình sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ vấn đề phát sinh sau này.

1

Thời kì trước vì sự hiểu biết hạn hẹp của con người về các nguyên tố hoá học mà họ đã vô tình luyện ra những thứ độc hại mà cứ nghĩ chúng là những thứ thần kỳ như thuốc chữa bách bệnh, thuỷ ngân mà cứ nghĩ là thuốc trường sinh bất lão.

H4appylife 16.12.2020
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)