1
Tại sao da lại dày ở vùng bàn tay và bàn chân?
0
quochien20 đã đăng:

Tại sao da chúng ta lại dày nhất ở vùng bàn tay và bàn chân, nhưng độ nhạy cảm ở vùng bàn tay và vùng bàn chân thậm chí còn hơn những vùng da khác?

thêm bình luận...
1
Ngọc Yến70 đã đăng:

Điều này phải nói đến sự thích nghi tiến hóa của cơ thể động vật, con người để sinh hoạt hay sinh tồn trong môi trường xung quanh. Tất cả vùng da trên cơ thể chúng ta đều mỏng ngoại trừ da chân và da tay với mục đích chống lại lực ma sát, lực mạnh tác động vào da. Khi bạn đi, chạy nhảy, ... bề mặt tiếp xúc giữa da chân với môi trường tạo thành lực ma sát lớn, không những thế bạn có thể đâm phải vật sắc nhọn có thể gây tổn thương cho cơ thể, điều này cũng tương tự với da bàn tay do mục đích cầm nắm, làm việc hàng ngày.

Một ví dụ nho nhỏ mình nghĩ là khá đúng để chứng minh cho điều này. Đối với những bạn thường hay có thói quen ngồi xếp bằng hai chân một thời gian dài trên nền gạch bông, chiếu trúc, đặc biệt trên nền nhiều ma sát như nền xi măng, nền đất, ... thì mắt cá chân, phía hai bên chân nơi tiếp xúc ma sát, da bạn trở nên dày cộm, cứng và đen trông rất xấu xí.

Ví dụ thứ hai là những người lao động chân tay nặng nhọc như khuân vác, thợ xây dựng, ... sẽ cớ lớp da tay da chân dày hơn rất nhiều những người làm việc trong môi trường văn phòng.

đã bổ sung 2.4 năm trước bởi
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)