2
Tại sao khi nuôi cá cảnh trong bể kính, người ta thường thả thêm vào bể cá các loại rong?
1
Cộng đồng đã đăng:

thêm bình luận...
0
Owh0 đã đăng:

Câu hỏi hay và câu trả lời dưới đây chỉ mang tính chất bàn luận chứ không phải là câu trả lời bởi vì vấn đề này không có đúng hoặc sai.

Bể cá vốn dĩ là môi trường nước nhân tạo mà con người tạo ra, việc thả thêm các loại rong vào bể cá giúp tạo môi trường tự nhiên hơn cho cá, bản thân các loại rong không những là nguồn thức ăn rất tự nhiên mà còn góp phần tạo nên một hệ sinh thái nhỏ bao gồm các vi khuẩn thủy sinh giúp cho cá duy trì sức khỏe và sự cân bằng sinh học vốn có như bản năng ẩn nấp, bản năng sinh đẻ, ... khi nó được nuôi trong môi trường nhân tạo.

Rong là một dạng thực vật thủy sinh, mà thực vật thì làm sao? Thực vật thì cần quá trình quang hợp để sinh trưởng và phát triển, và cái quan trọng mình muốn nói là thứ mà quá trình quang hợp của thực vật thải ra đó chính là khí Ôxy. Bản thân rong cũng là thực vật, trong quá trình quang hợp của mình, rong giúp hấp thụ khí $\text{CO}_2$ có trong nước do các hoạt động hô hấp của cá thải ra, đồng thời rong trả lại khí $\text{O}_2$. Có thể nói rong là một nhà máy cung cấp khí Ôxy cho cá rất tự nhiên, rong làm cho nước giàu khí $\text{O}_2$, bạn không cần phải dùng các máy sục khí nhân tạo để tăng lượng Ôxy hòa tan cho nước nữa.

Hồi trước mình cũng nuôi rất nhiều cá cảnh, lúc đó mình cho thêm nhiều rong vào chỉ với mục đích duy nhất là nhìn nó có vẻ tự nhiên và tạo cảnh quan cho bể cá của mình trông đẹp hơn, khi ngắm cá cảnh sẽ thêm phần hòa hợp với thiên nhiên và nhìn rất dễ chịu, cho nên mình nghĩ lý do thứ ba là vấn đề về mỹ quan.

đã bổ sung 2.1 năm trước bởi
Avatar: Owh Owh0
thêm bình luận...
0
Cộng đồng đã đăng:

CâU tRả LờI nGắN gỌn : NhỮnG cÂy RoNg ThỰc HiỆn QuÁ tRìNh "QuAnG hỢp Đã CuNg CấP kHí Ôxi cHo Cá!

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)