1
Tại sao mắt chúng ta hiện các mạch máu đỏ?
0
Tuyết Oanh0 đã đăng:

Có bạn nào biết tại sao mắt chúng ta có các mạch máu đỏ không ạ, đặc biệt người càng lớn tuổi thì các mạch máu đỏ xuất hiện càng nhiều?

thêm bình luận...
0
Ðan Khanh70 đã đăng:

Mắt xuất hiện các mạch máu đó được chia làm hai trường hợp, mình gọi trường hợp đầu tiên là hiện tượng bình thường do đặc điểm cấu tạo của mắt, trường hợp thứ hai là do các tác nhân bên ngoài, bệnh, vi khuẩn, ... hoặc lão hóa bởi tuổi tác như bạn đã trình bày.

Đối với trường hợp đầu tiên, bạn có thể tham khảo câu trả lời cho câu hỏi Mắt chúng ta có thở không? đã giải thích khá rõ cho hiện tượng này, mình xin bổ sung thêm là mạch máu trong mắt càng giãn nở thì chúng càng hiện rõ trên mắt của bạn.

Đối với trường hợp thứ hai, đó chính là sự tác động trực tiếp bởi vi khuẩn vi-rút hay các tác nhân vật lý bên ngoài (ví dụ như khi bạn dụi mắt, gây kích ứng làm cho mắt đỏ), các bệnh về mắt như viêm mắt, viêm giác mạc.

Người lớn tuổi đa số là do cơ thể bị lão hóa theo thời gian, tế bào mắt bị suy yếu.

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)