2
Tại sao muỗi không bị nhiễm và lây virus HIV khi hút máu từ người bị nhiễm HIV?
1
alsi_oio10 đã đăng:

thêm bình luận...
0
Khôi Nguyên 190 đã đăng:

Vì muỗi là động vật trung gian truyền bệnh, môi trường trong cơ thể của muỗi không thuận lợi để virus HIV tồn tại, sinh sản và phát triển đơn giản là vì trong hệ tiêu hoá của muỗi mang tính acid, virus HIV không thể sống trong môi trường đó được. Không chỉ vậy, vòng đời của muỗi khá ngắn, cho dù muỗi có bị nhiễm hay không cũng không thể xác định chính xác được, vòng đời của muỗi chỉ tầm 1 tháng, giai đoạn cửa sổ của người nhiễm HIV có thể vài chục năm mà không biểu hiện triệu chứng. Đó là mình ví dụ thêm, còn về cơ bản môi trường trong cơ thể muỗi đã không đủ điều kiện để virus HIV tồn tại rồi.

thêm bình luận...
0
vantung9s50 đã đăng:

Thứ nhất, cái mõm của con muỗi nhìn bề ngoài thì có vẻ như là một muỗi kim duy nhất nhưng thật ra nó bao gồm tới 6 mũi, trong đó có 4 mũi dùng để xuyên thủng qua lớp da. Đối với 2 mũi còn lại, một mũi dùng để tiết dịch nước bọt vào vị trí mà nó cắn trên cơ thể vật chủ hay con người, một mũi dùng để hút máu thông qua nước bọt này, tức là chỉ có nước bọt tiếp xúc trực tiếp với máu của người bị nhiễm HIV, do đó nó không thể truyền trực tiếp thông qua vết cắn của mũi từ người nhiễm HIV sang người bình thường được.

Thứ hai, đối với lượng máu chứa HIV được muỗi hút vào bụng, cũng giống như các loại virus khác, virus HIV cũng cần có tế bào chủ để bám và tế bào nó cần ở đây chính là tế bào T, dĩ nhiên muỗi khác con người, chỉ có tế bào T ở con người, không thể tồn tại tế bào T trong cơ thể muỗi cũng như trong bụng của nó được, do đó virus HIV không thể sinh tồn được lâu trong bụng muỗi và cùng chung với máu trở thành thức ăn của chúng mà thôi.

đã bổ sung 2.6 năm trước bởi
Avatar: vantung9s vantung9s50
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)