1
Amidan là gì? Tại sao phải cắt bỏ Amidan?
0
Hạnh Mỹ0 đã đăng:

Cho mình hỏi Amidan là gì? Tại sao phải cắt bỏ Amidan ạ?

thêm bình luận...
1
Trần Trí40 đã đăng:

Amidan hay còn gọi hạch hạnh nhân (tiếng Anh là Tonsil) nằm ở hai bên vòm họng là một thành phần của hệ thống miễn dịch trong cơ thể con người giúp chống lại các mầm bệnh bên ngoài. Bề mặt Amidan có có tế bào kháng nguyên gọi là tế bào M, khi có mầm bệnh xâm nhập chúng sẽ báo động kháng nguyên T và kháng nguyên B có trong Amidan ngay lập tức hành động.

Hình ảnh Amidan (hạch hạnh nhân)

Chúng ta chỉ cắt bỏ Amidan khi nó bị xâm hại và có nguy cơ gây nhiễm cho cơ thể, triệu chứng này gọi là viêm Amidan hay viêm hạch hạnh nhân (tiếng Anh gọi là Tonsillitis). Viêm Amidan thường do các tác nhân như thời tiết lạnh, vi rút Epstein - Barr, viêm hạch hầu do vi trùng Streptococcus.

Amidan bị viêm và amidan bình thường

thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)