0
Làm cách nào để biết được điện thoại của mình đang kết nối đến Cell Tower nào?
0
Phạm Luận90 đã đăng:

Mình có một vấn đề thắc mắc cần nhờ các bạn giải đáp đó là khi dùng điện thoại di động sử dụng 3G, 4G có cách nào để biết được mình đang kết nối đến trạm sóng (Cell Tower) nào không? Có thể thay đổi kết nối đến trạm sóng khác thủ công được không?

1

Có cách nào để biết được mình đang kết nối đến trạm sóng (Cell Tower) nào không?

Có thể, nhưng không hoàn toàn chính xác.

Có rất nhiều ứng dụng trên Smartphone có thể giúp bạn tìm được vị trí của những trạm sóng nằm gần bạn nhất như ứng dụng OpenSignal, và hy vọng rằng điện thoại của bạn đang kết nối đến trạm phát sóng đó (theo một cách phán đoán) bởi vì các nhà mạng di động sử dụng các công nghệ truyền thông như CDMA, GSM mà đặc điểm chung của chúng là dựa trên cường độ tín hiệu để quyết định xem nên kết nối tới trạm phát sóng nào.

Có thể thay đổi kết nối đến trạm sóng khác thủ công được không?

Không, bạn không thể.

Hoạt động kết nối tới mạng 3G/4G ẩn đằng sau người dùng và được thực hiện một cách hoàn toàn tự động (một cách hoàn toàn tự động ở đây bao gồm rất nhiều thứ như chọn trạm phát sóng gần nhất khi bạn bắt đầu mở nguồn, quét tín hiệu sóng sau một khoảng thời gian nhất định để tìm trạm phát sóng tốt hơn, quyết định chuyển trạm phát sóng khi thật sự cần thiết để đảm bảo tín hiệu điện thoại luôn ổn định, ...

Thứ bạn có thể điều khiển thủ công được là chọn loại mạng 3G hoặc 4G, bạn muốn thay đổi trạm phát sóng, tắt nguồn cầm điện thoại đến trạm phát sóng gần nhất và mở nguồn lại, nhưng vẫn không hoàn toàn có thể chọn trạm phát sóng bạn muốn, bởi thuật toán sẽ quyết định việc này.

Mình nghĩ chức năng này ẩn đằng sau người dùng và thực hiện một cách tự động cũng là điều dễ hiểu, nó luôn đảm bảo tín hiệu không bị ngắt quãng bởi sai lầm của người dùng và phân phối đều tín hiệu ở các trạm sóng (nếu để người dùng lựa chọn, sẽ có trường hợp trạm sóng quá tải lượng kết nối trong khi trạm sóng khác không có lượng kết nối nào).

823214 06.09.2018
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)