2
Học đại học có khó không?
0
Mạnh Dũng50 đã đăng:

thêm bình luận...
1
hoangkhang10 đã đăng:

Không có câu trả lời đúng cũng không có câu trả lời sai, mọi chuyện còn tùy vào cảm nhận và hoàn cảnh của mỗi người. Cũng không rõ bạn hỏi "khó" ở đây có nghĩa là gì? Khó về kiến thức (đại cương hay chuyên ngành), khó về hỏi bài khi bạn không hiểu, khó về làm việc nhóm hoặc giao tiếp kết bạn giữa vùng miền với nhau, ...

Nhưng dù là gì đi nữa thì cái cốt lõi vẫn chính là sự tự lập tự giải quyết vấn đề của bản thân bạn thôi. Chúng ta chỉ cảm thấy một công việc gì đó khó nếu chúng ta chưa từng làm trước đó, chúng ta thấy hơi khó khi chỉ làm nó một vài lần, nhưng chúng ta sẽ thấy dễ đến mức phát chán vì làm việc đó lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

Giả sử một vấn đề, một bài toán bạn không làm được trong khi người bạn ngồi ngay bên cạnh bạn có thể làm một cách trơn tru thì đừng vội kết luận ngay người đó giỏi hơn bạn, bạn là kẻ ngốc nghếch, điều này vô cùng nguy hiểm có thể gây sự tiêu cực với chính bản thân bạn. Có thể người bạn đó đã gặp phải vấn đề này rồi và họ đã dành nhiều thời gian để suy ngẫm giải quyết vấn đề này trước rồi thôi.

Và giải pháp đơn giản là những lúc cảm thấy khó khăn, bạn hãy thư giãn một chút rồi quay trở lại giải quyết vấn đề, đừng bỏ cuộc cho đến khi nó hoàn thành. Bạn bị "mắc kẹt", bạn ngẫm nghĩ và "gỡ rối", bạn giải quyết được vấn đề, khi bạn gặp một vấn đề mới khác bạn lại tiếp tục bị "mắc kẹt", sau đó "gỡ rối" và giải quyết vấn đề, sau nhiều lần như vậy, sự tự tin vào bản thân của bạn được đẩy lên rất là cao.

Bạn sẽ không còn nói câu "khó" với bất kỳ một vấn đề nào bạn gặp phải nữa, vì bạn biết không phải không có cách giải quyết mà bạn chỉ cần thêm một chút thời gian để nghiền ngẫm nữa thôi.

đã bổ sung 3.4 năm trước bởi
Avatar: hoangkhang hoangkhang10
thêm bình luận...
1
vicent820 đã đăng:

Mình cảm thấy học Đại học rất khó nha bạn.

Thứ nhất, chúng ta phải chuyển từ lối học bị động thời cấp 3 sang một cách học hoàn toàn mới, bạn phải đặt mình trong hoàn cảnh chủ động với tất cả mọi thứ, nắm bắt được tất cả những thông tin có liên quan đến ngành nghề của bạn, mặc dù bạn sẽ được sống theo cách mà bạn mong muốn nhưng đồng thời bạn phải tự lập, tự sắp xếp kế hoạch học tập, phải nắm bắt được trọng tâm môn học khi chỉ ngồi nghe và đọc sách, có khi bạn không hiểu chúng và cách tốt nhất là chủ động tìm thầy cô chỉ cho bạn hướng giải quyết, còn lại thì bạn vẫn phải tự đi lần mò, mọi thứ không còn là những trang giấy cách thức hóa nữa, bạn phải linh động mọi lúc mọi nơi, do đó bạn sẽ đối mặt với rất nhiều thử thách và còn một số thứ khác ảnh hưởng đến việc học của bạn như các mối quan hệ, tiền bạc, việc làm, ...v.v.

Thứ hai, hãy chấp nhận và suy nghĩ lạc quan thôi bạn, mặc dù sẽ khó khăn khi bạn chuyển sang một cách học và môi trường mới, nhưng một khi đã vượt qua cánh cửa Đại học và đã quen với môi trường tự lập, bạn sẽ tích góp được rất nhiều hành trang cho mình. Khi ra ngoài xã hội, bạn sẽ biết tạo không khí, học cách chung sống trong một tập thể và tận dụng những gì mình đã học, đây chỉ là ý kiến của mình mong giúp được cho bạn.

Chúc bạn học tốt! ^|^

thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)