2
Tại sao các cánh cửa gỗ hay bị kẹt (móp méo hoặc giãn nở) vào mùa hè?
0
Tuyết Nhi0 đã đăng:

thêm bình luận...
0
Anh Duy0 đã đăng:

Nguyên nhân cánh cửa gỗ bị kẹt (có thể giãn nở, co lại hoặc cong) làm cho nó không còn vừa khít với khung cửa nữa là do gỗ là loại vật liệu có khả năng hấp thụ hoặc mất nước do sự tác động bởi nhiệt độ và độ ẩm trong không khí. Không những thế, bản thân gỗ cũng chứa một lượng hơi ẩm nhất định lúc mới khai thác và sẽ mất dần trong quá trình sử dụng.

Tùy vào khu vực bạn sinh sống, đa số vào mùa hè, độ ẩm trong không khí rất cao do nhiệt độ cao làm cho sự bốc hơi nước trong tự nhiên diễn ra nhanh hơn. Độ ẩm cao tức là lượng hơi nước trong không khí lớn, gỗ hấp thụ nhiều hơi ẩm và phồng to ra, bề mặt gỗ luôn ở trong trạng thái căng, nếu độ ẩm cao trong thời gian dài, cửa gỗ sẽ bị hư hại là điều tất yếu.

Ngược lại với mùa hè là mùa đông, độ ẩm trong không khí giảm, không khí có xu hướng lạnh và khô hoặc những nơi có khí hậu mùa hè vừa nắng nóng vừa khô hạn do không gần các nguồn nước tự nhiên làm cho gỗ bị mất nước và co lại.

đã bổ sung 4.1 năm trước bởi
Avatar: Tèo Em Tèo Em60
Nha Trang

Tại sao câu trả lời lại dài dòng như vậy mà không trả lời thật đơn giản.

Cộng đồng 25.04.2019

Để trả lời một vấn đề càng đơn giản bao nhiêu thì bản thân bạn càng phải hiểu nó bấy nhiêu, Albert Einstein có câu nếu bạn không thể giải thích một thứ gì đó một cách thật đơn giản, tức là bạn chưa hiểu nó một cách đủ tốt. Trả lời đơn giản không phải là câu trả lời của bạn càng ngắn càng tốt mà là nó giải thích được vấn đề một cách rõ ràng mạch lạc bằng những từ ngữ chính xác nhất, nếu bạn nói bạn ấy trả lời dài dòng vậy còn câu trả lời của bạn?

Kim Yến 25.04.2019
thêm bình luận...
0
Cộng đồng đã đăng:

Vì gỗ sẽ giãn nở nở ra vì nhiệt độ quá nóng và cửa sổ không có khe hở nên bị kẹt

Giải thích theo kiểu dân gian, không có căn cứ để so sanhs( vì sao giản nở)

Cộng đồng 19.03.2022
thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)