4
Kiến thức ở môi trường Đại học - Cao đẳng có phải là vớ vẩn không thực tế?
5
Mạnh Dũng50 đã đăng:

Vừa mới hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc Gia, em khá tự tin vào kết quả thi của mình, chắc chắn sẽ được vào một trường tốt. Anh/chị cho em hỏi trường tốt có thật sự tốt như cái danh hiệu của nó không?

Gia đình, bạn bè, người thân,... thì luôn cho rằng kiến thức Đại học - Cao đẳng là không thực tế vớ vẩn vậy tại sao vẫn ép con cái họ vào một trường nào đó để làm gì, gia đình khỏi bị cười chê bởi hàng xóm chăng?

Anh/Chị đã từng hoặc đang học Đại học có thể chia sẻ một ít cảm nhận của mình về những gì Anh/Chị đang chứng kiến không ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều.

1

Không có câu trả lời đúng và cũng không có câu trả lời sai cho câu hỏi này, nếu bạn nghĩ bạn có thể hoặc không thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, bạn đều đúng.

Nam Tú 01.07.2018
thêm bình luận...
4
Huỳnh Nhi70 đã đăng:

Vài trăm ngàn sinh viên Việt Nam thất nghiệp mỗi năm, trong khi các doanh nghiệp than thở gào thét vì không tìm được nhân viên, các trang web tìm việc luôn đầy kín những công việc yêu cầu bằng cấp Đại học - Cao đẳng. Bạn có biết lý do tại sao lại có sự mâu thuẫn đó không?

Rất đơn giản...

Nhà tuyển dụng không tìm được những người có kỹ năng thật sự để đáp ứng nhu cầu công việc.

Những kỹ năng này đào đâu ra khi bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, phần lớn là do tự chính bản thân bạn xây dựng học hỏi lấy trong những năm Đại học ngắn ngủi, những người làm như thế thường hay ra đi trong âm thầm (âm thầm ở đây là họ được công ty chào đón sẵn, học bổng nước ngoài, các chương trình nghiên cứu trao đổi, tự khởi nghiệp, ...v.v.)

Sự khác nhau giữa đại học và phổ thông

Còn những trăm ngàn sinh viên thất nghiệp ngoài kia trong những năm tháng còn đang học họ làm gì nhỉ? Có phải họ cũng đang cố gắng học tập tốt? Cũng có thể lắm chứ, nhưng nhiêu đó thì chưa đủ, vậy phần lớn thời gian còn lại họ làm gì, có giống như vậy không?

Ăn nhậu thời sinh viên

Hay là như vầy...

Tiêu tốn thời gian trên Facebook

Để rồi sau đó, những người này sẽ quay lại đổ thừa cho những thứ họ đã học được chẳng giúp ích được gì cho họ, nhưng thật ra họ chẳng học được gì cả.

đã bổ sung 4.1 năm trước bởi
Avatar: Huỳnh Nhi Huỳnh Nhi70

Họ chẳng học được gì cả...

[Bổ sung thêm hai tầng kiến thức nữa]

Cho dù người ta có học được và thật sự hiểu những kiến thức họ đã học thì chưa chắc có thể áp dụng kiến thức đó ngoài đời thực, và sức mạnh của kiến thức chỉ được thể hiện khi nó được áp dụng ngoài đời thực.

BIGBANG 01.07.2018
thêm bình luận...
2
trungkfc02560 đã đăng:

Trường đại học tốt có thật sự tốt như cái danh hiệu của nó không?

Cho dù nó có tốt hay không cũng không phải là vấn đề. Vấn đề chính là bản thân người đó có thật sự muốn học và học một cách chân thực hay không? Bằng chứng là có rất nhiều người mặc dù nghỉ đại học giữa chừng mà vẫn rất thành công như Steve Jobs, Bill Gates, Steve Ballmer,... Khi người ta thật sự muốn học một thứ gì đó họ sẽ không chỉ dừng lại ở mức biết, dừng lại ở mức nghe giảng mà tự bản thân họ vận động tìm tòi những kiến thức sâu xa khác để trả lời những câu hỏi thắc mắc của họ, trong quá trình tìm tòi đó, chắc chắn sẽ học được rất nhiều thứ không có ở nhà trường hoặc không được trực tiếp nghe giảng ở giảng đường.

Gia đình, bạn bè, người thân,... thì luôn cho rằng kiến thức Đại học - Cao đẳng là không thực tế vớ vẩn vậy tại sao vẫn ép con cái họ vào một trường nào đó để làm gì, gia đình khỏi bị cười chê bởi hàng xóm chăng?

Điều đó có nghĩa là họ không chắc chắn về cái nhìn của họ, nếu họ biết chính xác là như vậy thì chắc chắn không ai muốn tốn tiền bạc đổ vào những thứ vô ích. Vậy câu hỏi là tại sao? Xã hội đầy rẫy những con người nhu nhược, hèn nhát,... luôn làm theo đám đông, không có chính kiến riêng.

Trong nhiều tật xấu họ có thì một tật xấu thường hay mắc phải đó là đối với những tấm gương học tập tốt, những tấm gương đạt đỉnh cao trong nghề nghiệp, họ làm lơ giả vờ như không thấy, đối với một vài thành phần xấu, tệ nạn, lười biếng, họ lại đem điều đó ra để áp đặt cho tất cả mọi người.

Đừng bao giờ để tai tới những lời nói như vậy, hãy tin tưởng vào bản thân bạn.

đã bổ sung 4.1 năm trước bởi
Avatar: trungkfc02 trungkfc02560
1

Mình thấy mấy người dạng vĩ nhân như Steve Jobs, Bill Gates, Steve Ballmer,... họ pro sẵn từ khi vào học đại học rồi. Minh chứng là họ đều đậu những đại học lớn tầm cỡ Harvard, ngoài ra, Bill Gates ông ấy đã tích luỹ kiến thức từ trước khi học đại học nữa. Vậy nên họ - những con người mà ta hay gọi là "thú dữ" đó bỏ học thì thành công, còn tui bỏ học là không biết sẽ cầu bơ cầu bất ở xó nào nha :).

P/s: Sao diễn đàn không cập nhật thêm mấy cái emoji, hay meme cho thú vị thêm nhỉ :0.

Member4103 11.10.2018

Đúng vậy bạn :D, lấy họ để làm ví dụ thì cũng có hơi quá bởi họ có tiềm năng sẵn trong người rồi, mình chỉ muốn nhấn mạnh cho việc tin vào bản thân bạn là quan trọng hơn bất kỳ ai hết. Và thực tế thì họ cũng phải làm việc rất vất vả trước khi họ thành công, Steve Jobs mất 10 năm chuẩn bị cho sự ra đời của máy tính đồ họa Macintosh, một con số mà đa số chúng ta sẽ chùn bước.

Còn về emoji, bạn có thể liên hệ trực tiếp với admin để đề nghị tính năng, cheer !!!

trungkfc02 11.10.2018
thêm bình luận...
2
vicent820 đã đăng:

Mình nghĩ những kiến thức trong đại học không phải không thực tế mà là do bạn không biết cách áp dụng chúng mà thôi... Những môn bạn cho là vớ vẩn mà bất cứ sinh viên nào cũng học là những thứ căn bản để bạn nắm chắc kiến thức và ra đời, còn với những môn chuyên ngành bạn học thì dạy cho biết bao sinh viên, mỗi người ra đời sẽ có một ngành nghề khác nhau và cách làm của mỗi ngành cũng khác nhau, gọi là chuyên ngành cũng chỉ để chúng ta có thêm kiến thức về cái nghề sau này mình sẽ làm mà không phải 1 cách thức hóa khi học và áp dụng luôn những thứ đã học, đôi khi học không đi đôi vs hành sẽ làm bạn khó hiểu và không xác định được ý nghĩa của nó bạn nhé.

thêm bình luận...
1
Huy Khánh20 đã đăng:

Khi bước lên giảng đường Đại học, bạn không thể hoặc không có hứng thú học kiến thức từ môi trường Đại học:

  • Không thể bởi vì bạn không thử tất cả mọi cách, đừng bao giờ nói "tôi đã thử tất cả mọi cách nhưng không được", bạn có biết từ mọi cách nó ám chỉ điều gì không.
  • Không có hứng thú có thể bạn đã chọn sai niềm đam mê của mình, hy vọng bạn sẽ không mắc lỗi này.

Nếu là như vậy thì đừng bao giờ đỗ lỗi cho hoàn cảnh, người khác, tất cả lỗi là tại bạn.

thêm bình luận...
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)