1
Làm thế nào để làm mờ ảnh theo vùng chọn trong Adobe Photoshop CS6?
0
Mỹ Phương0 đã đăng:

thêm bình luận...
0
Vũ Minh10 đã đăng:

Sau khi mở ảnh lên, bạn vào Filter $\rightarrow$ Blur $\rightarrow$ Field Blur..., hộp thoại Blur Tool sẽ xuất hiện bên góc phải màn hình.

Mặc định của hộp thoại Blur Tool là làm mờ toàn ảnh với Field Blur bằng 15 px, nếu bạn muốn làm mờ theo vùng thì bỏ chọn chỗ Field Blur đi, thay vào đó, bạn chỉ chọn sử dụng Iris Blur hoặc Tilt-Shift ngay bên dưới.

Sử dụng Iris Blur khi bạn muốn làm mờ tất cả xung quanh ngoại trừ đối tượng, tức là làm mờ theo hình tròn với bên trong hình tròn không được làm mờ, bên ngoài hình tròn sẽ được làm mờ.

Bấm chọn Iris Blur,

Iris Blur trong Photoshop CS6

Tùy chỉnh làm mờ trên vùng ảnh theo sở thích của bạn bằng cách kéo thả các điểm trắng, vị trí trung tâm và khung hình rất dễ dàng,

Làm mờ vùng ảnh bằng Iris Blur

Sử dụng Tilt-Shift khi bạn muốn làm mờ theo hình con đường thẳng, các đối tượng bên ngoài con đường thẳng sẽ được làm mờ, các đối tượng nằm trong con đường thẳng thì không.

Làm mờ vùng ảnh bằng Tilt-Shift

Bạn có thể áp dụng thêm hộp thoại Blur Effects để tạo thêm một số hiệu ứng nhòe ánh sáng nếu bạn thích, cuối cùng nhấn Enter hoặc chọn nút ok ở phía trên màn hình để áp dụng làm mờ vào ảnh gốc của bạn.

Mình đã làm thành công, cảm ơn bạn nhé.

Mỹ Phương 28.06.2018

Không có chi.

Vũ Minh 28.06.2018

Đã test thành công. Iris Blur trông có vẻ tự nhiên và khá đẹp hơn các kiểu làm mờ khác

Cộng đồng 04.11.2019
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)