1
Tại sao Boomerang có thể quay ngược trở lại?
0
Chí Thanh0 đã đăng:

Có bạn nào thắc mắc giống mình không? Nguyên lý vật lý nào giúp Boomerang có thể quay lại được khi ta ném nó ra xa?

thêm bình luận...
2
huuvinh30 đã đăng:

Boomerang có thể hoạt động được là vì nó dựa trên nguyên lý động lực học (của bất cứ một vật thể bay có cánh nào). Điểm quan trọng nhất để Boomerang trước hết có thể bay được đó chính là nó được thiết kế giống như hình cánh của một máy bay.

Thứ hai, cấu tạo của Boomerang có một điểm đặc biệt nữa đó là nó có dạng hình lưỡi liềm (hình cong) với một cạnh mỏng hơn (nhẹ hơn) cạnh còn lại, đặc điểm này giúp Boomerang có thể lướt trong không khí khi bạn ném nó.

Cuối cùng, hai cạnh của Boomerang luôn hướng về hai phía khác nhau cộng với đặc điểm một đầu cạnh nhẹ hơn đầu cạnh còn lại như nãy mình đã nói, điều này làm cho nó hoạt động không cân bằng, dẫn đến một đầu sẽ đi nhanh hơn đầu còn lại, bạn tưởng tượng một đầu đi nhanh hơn một đầu còn lại sẽ làm cho Boomerang bị trệch hướng theo đầu mạnh hơn, làm nó có thể quay lại người ném.

Cảm ơn bạn, mình cũng hiểu sơ sơ rồi ^^

Anonymous 19.06.2020
thêm bình luận...

Câu trả lời của bạn

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chia sẻ tri thức BanhoiTuidap.com, bạn có thể chia sẻ bất kỳ sự hiểu biết, nghiên cứu hoặc kinh nghiệm của mình về câu hỏi này với một số lưu ý:
  • Lịch sự, tế nhị.
  • Hạn chế ghi tắt, câu trả lời của bạn chỉ nên tập trung vào câu hỏi ở trên.
Câu trả lời của bạn sẽ được đăng ở chế độ cộng đồng, cho nên bạn sẽ không thể chỉnh sửa sau khi đăng, có thể đăng ký thành viên trên BanhoiTuidap.com khi bạn muốn theo dõi câu hỏi này hoặc chủ đề liên quan.
Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)